23/06/2016 | 0

Dân chúng New Mexico đòi biết nguyên nhân gây cháy

Dân chúng New Mexico đòi biết nguyên nhân gây cháy

Chilili, New Mexico. (CBS) -Sau gần một tuần lễ di tản để tránh thảm hoạ cháy rừng, rất nhiều cư dân Chilili, New Mexico muốn biết trận hoả hoạn được gọi là Dog Head Fire bắt đầu khi nào và nguyên nhân xảy ra.

Nay thì nhiều người chuẩn bị quay trở lại nhà, và băn khoăn không biết khi nào thì giới chức thẩm quyền mới công bố chính xác những điều đã xảy ra. Mặc dù không nghĩ rằng đó là sự chú ý cần thiết, nhưng người dân vẫn nghi ngờ có một ai đó đã bất cẩn gây ra hoả hoạn khiến một số người trở thành trắng tay vì nhà cửa và tài sản của họ bị cháy rụi.

Theo ông Ron Graham, cư dân trong vùng, tất cả rồi sẽ qua đi, và mọi người cần nên bỏ qua tin đồn, mà chờ xem kết quả của cuộc điều tra cho biết điều gì đã xảy ra. Trận hoả hoạn xảy ra từ 8 ngày trước đang thu hút sự chú ý của dư luận và người ta muốn biết chính xác ngọn lửa đã bùng phát như thế nào, và do ai. Có tin đồn nói rằng, hoả hoạn xảy ra từ đống tro than của người đi cắm trại bỏ lại và có người còn nghe tiếng chó sủa có vẻ như ai đó đã để chó chạy chơi ở ngoài khu rừng. Các giới chức cứu hoả không đưa ra bất kỳ nhận định nào, nại lý do mọi việc đang còn trong vòng điều tra.

Hàng trăm nhân viên cứu hoả vẫn đang cố gắng dập tắt đám cháy, và e rằng điều đó sẽ không xảy ra cho đến cuối tuần tới. Hoả hoạn đã thiêu rụi gần 20 ngàn mẫu rừng và chỉ mới dập tắt khoảng một nửa đám cháy. (Song Châu)