17/06/2016 | 0

Dân chúng Nam California di tản vì cháy rừng

Dân chúng Nam California di tản vì cháy rừng

Santa Barbara, California. (Reuters) – Hàng trăm người phải di tản vì cháy rừng ở ven biển miền Nam California, khi thời tiết nóng càng làm tăng nguy cơ hỏa hoạn, dẫn tới mối lo ngại về sức khỏe tại các khu vực khác.

Giải thích lý do 400 cơ sở, bao gồm nhà ở và cửa tiệm, phải di tản, phát ngôn viên Sở Cứu Hỏa quận Santa Barbara nói mối quan tâm chính của họ là giữ mọi người an toàn khỏi ngọn lửa đang lan rộng. Các viên chức cho biết ngoài nhà ở và các cơ sở thương mại, ngựa tại các nông trại cũng bị lửa đe dọa.

Theo trang mạng giám sát InciWeb.gov, đám cháy, bắt đầu từ hôm qua tại khu vực hoang dã phía Tây Bắc Santa Barbara, đã bao trùm khoảng 1,200 mẫu. Khoảng 500 lính cứu hỏa đang cố gắng ngăn chặn lửa vượt tầm kiểm soát, khi phi cơ cứu hỏa và trực thăng thả nước xuống. Theo thông tin từ trang mạng InciWeb.gov và trang mạng của Quận Santa Barbara, gió thổi đám cháy rừng được gọi là Sherpa Fire, mang tên một nông trại nơi lửa bắt đầu bùng lên, về hướng bờ biển Thái Bình Dương, khiến nhà chức trách phải di tản hai bãi biển của tiểu bang và một số nông trại.

Đêm Thứ Tư, vụ hỏa hoạn cũng tiến gần tới xa lộ 101, buộc nhà chức phải đóng cửa xa lộ cho tới tận sáng hôm qua. (Nguyên Trân)