25/07/2021 | 1

Dân chúng biểu tình phản đối các biện pháp COVID-19 đụng độ với cảnh sát ở Paris

Dân chúng biểu tình phản đối các biện pháp COVID-19 đụng độ với cảnh sát ở Paris

Tin từ PARIS, Pháp – Truyền hình đưa tin vào hôm thứ Bảy (24/7), cảnh sát chống bạo động Pháp bắn hơi cay khi xung đột nổ ra trong các cuộc biểu tình ở trung tâm Paris chống lại các hạn chế COVID-19 và một chiến dịch tiêm chủng. Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy cảnh sát tìm cách đẩy lùi những người biểu tình gần nhà ga hỏa xa Gare Saint-Lazare của thủ đô sau khi những người biểu tình lật đổ một chiếc xe gắn máy cảnh sát do hai cảnh sát lái.

Các hình ảnh cho thấy sự hiện diện dày đặc của cảnh sát trên các đường phố của thủ đô. Các cuộc ẩu đả giữa cảnh sát và người biểu tình cũng nổ ra trên đại lộ Champs-Elysees, nơi hơi cay được bắn và giao thông bị đình trệ.

Tại một cuộc biểu tình khác do các chính trị gia cánh hữu cực đoan kêu gọi ở phía tây Paris, những người biểu tình phản đối các biện pháp chống coronavirus mang theo các biểu ngữ có nội dung “chấm dứt chế độ độc tài”.

Trên khắp nước Pháp, các cuộc biểu tình được lên kế hoạch tại các thành phố như Marseille, Montpellier, Nantes và Toulouse. Một viên chức của Bộ Nội vụ Pháp cho biết 161,000 người biểu tình trên khắp đất nước vào hôm thứ Bảy, tăng từ 114,000 người một tuần trước đó. Vào cuối tuần này, các nhà lập pháp của Pháp sẽ bỏ phiếu về dự luật do chính phủ soạn thảo nhằm thiết lập giấy chứng nhận y tế và việc tiêm chủng bắt buộc cho nhân viên y tế.