19/03/2015 | 1

Dân chửi bới bác sĩ làm tiền bệnh nhân

Dân chửi bới bác sĩ làm tiền bệnh nhân

Trong đoạn video, người phụ nữ liên tục chửi bới: “Bảo đưa 200 nghìn thì có kết quả được ngay không thì 10 ngày sau mới có. Người nhà tôi nghỉ hưu, có bảo hiểm, nói tôi muốn có kết quả nhanh thì đưa 200 nghìn”. Sau khi một số người yêu cầu mời công an, bảo vệ thì người phụ nữ này càng to tiếng hơn: “Gọi công an, bảo vệ cũng được. Vào tù tôi cũng chịu” rồi đập bàn: “Tôi chỉ mặt luôn, làm ăn thế à…tôi đang bức xúc đấy! Chồng tôi đang bệnh tật, vô tư thế nào được”.

Sau đó một bác sĩ đứng ra giải thích, mời người phụ nữ này ngồi xuống nói chuyện thì bị chị từ chối: “ Tôi chả ngồi yên được, nằm trong đống ga, đống rậm tôi không ngồi được…Đi 100 km về đây, tiền bạc thì vay mượn mà lại gọi tôi vào nói chuyện riêng…”

Sau khi đoạn video được tung lên đã có rất nhiều ý kiến phản hồi. Nhiều độc giả tỏ ra bức xúc trước hành động “vòi tiền” của nữ y tá.

“Ăn chặn từ những con người khốn khổ nhất, kiệt quệ nhất” hay “bệnh nhân đang bệnh tật đầy người chẳng ai muốn làm to chuyện làm gì cả. Đây là con giun xéo mãi cũng quằn”.

“Chắc không chịu được thái độ vòi tiền trắng trợn nên chị ấy mới hành động như thế. Cũng dễ hiểu cho chị vì người nhà đang đau ốm, bệnh tật”.

Đoạn video nói trên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo Facebooker, đã có hàng ngàn lượt like và chia sẻ trên Facebook.

Chiều ngày 19 tháng 3, một độc giả của đài SBTN đã theo chân một nhóm phóng viên tới bệnh viện trên tại Hà Nội, và xác nhận khúc video hoàn toàn đúng thật. Một số bệnh nhân cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 15 giờ chiều ngày 18 tháng 3. Một bệnh nhân nói bà ta đã chứng kiến cảnh người phụ nữ uất ức quát tháo người bác sĩ đòi 200,000 đồng.

Hồng Tú / SBTN