06/11/2017 | 0

Dân chết vì bão lụt ở Nha Trang, cuộc thi hoa hậu vẫn tiếp diễn

Dân chết vì bão lụt ở Nha Trang, cuộc thi hoa hậu vẫn tiếp diễn

(Ảnh: Phụ Nữ online)

Theo tin tức từ báo mạng Phụ Nữ Online, vào ngày 4 tháng 11 tại thành phố Nha Trang, cuộc thi hoa hậu hoàn vũ vòng bán kết vẫn diễn ra bình thường, và được phát sóng trực tiếp trên truyền hình nhà nước, trong khi cơn bão số 12 hoành hành.

Cơn bão số 12 đang ập vào Miền Trung, cướp đi sinh mạng của ít nhất 23 người ở tỉnh Khánh Hòa, trong đó có 2 người thuộc thành phố Nha Trang, nơi diễn ra cuộc thi hoa hậu.

Vào chiều ngày 5 tháng 11, ông Nguyễn Đắc Tài- phỏ chủ tịch ủy ban Khánh Hòa nói với báo chí rằng, ủy ban đã có công điện khẩn yêu cầu ban tổ chức cuộc thi tạm hoãn vòng thi bán kết vào ngày 4 tháng 11, nhưng ban tổ chức vẫn tiếp tục thực hiện.

Phía ban tổ chức trả lời với báo chí rằng đây là cuộc thi đã được bộ văn hóa-thể thao-du lịch cấp phép, cho nên họ có quyền thực hiện.

MC Diễm Quỳnh của đài truyền hình VTV6- đài trực tiếp chương trình thi hoa hậu- nói với phóng viên báo Phụ Nữ rằng trách nhiệm tiếp tục phát hình trực tiếp thuộc ôn

Nhiêôu người bình luận rằng trong khi người dân đang oằn mình khốn khổ vì thiên tai, thay vì trực tiếp đưa những tin tức cập nhật tình hình mưa bão để giúp đỡ người dân, thì đài truyền hình vẫn thản nhiên đưa tin tức về cuộc thi hoa hậu. Còn ban tổ chức hoa hậu thì không đoái hoài gì tới những gì đang diễn ra chung quanh đối với người dân khốn khổ.

Sự vô cảm với đồng loại đã trở thành một căn bệnh trầm kha trong xã hội VIệt Nam hôm nay.

Đoàn Hưng / SBTN