11/11/2014 | 0

Dân chặn xe chở vật liệu thi công đường Nội Bài – Nhật Tân

Dân chặn xe chở vật liệu thi công đường Nội Bài – Nhật Tân

Báo mạng VTC News cho hay, hàng chục người dân huyện Đông Anh, Hà Nội hôm 11 tháng 11 đã tiếp tục tủa ra đường chặn xe chở vật liệu vào công trường, để phản đối việc xây dựng tuyến đường Nội Bài – Nhật Tân.

Nhiều người nói rằng, tuyến đường Nội Bài – Nhật Tân đã cắt ngang con đường qua lại của họ đã có từ hàng trăm năm nay. Vì lẽ này, người dân thôn Sơn Du của huyện Đông Anh đã phải đi một đường vòng vèo, xa thêm 4 cây số mới đến được cánh đồng của thôn mình để canh tác.

Trước đó ba ngày, hàng trăm cư dân Đông Anh đã vây bộ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải Cộng sản Việt Nam, Đinh La Thăng, khi ông này đích thân đến quan sát công trình xây dựng cầu chui, cầu vượt của tuyến đường Nội Bài – Nhật Tân. Phản ứng của người dân khiến bộ trưởng Đinh La Thăng buộc phải ra lệnh cho Ban quản lý dự án gấp rút hoàn thành hai đường hầm chui băng ngang thôn trước ngày 12 tháng 11, 2014 để người dân có thể đi lại dễ dàng.

Chính quyền tại địa phương đã phải xây thêm hai hầm chui, ngoài 3 cầu vượt theo kế hoạch có sẵn để người dân đi lại thuận tiện hơn. Trong dịp này, ông Đinh La Thăng cũng đã lên tiếng cảnh cáo Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án, để kéo dài thời gian hoàn tất công trình, gây quá nhiều trở ngại trong việc đi lại của người dân, khiến họ kéo đến bao vây, chặn đường xe chở vật liệu cung cấp cho công trình.

Người dân địa phương nói rằng, họ không thể dắt trâu đi trên con đường dài thêm nhiều cây số để ra đồng.

Dư luận đang xem liệu “lệnh miệng” của ông Đinh La Thăng có được thực thi hay không. (Song Châu)