21/08/2017 | 0

Dàn cảnh trộm xe như phim ở Sài Gòn

Dàn cảnh trộm xe như phim ở Sài Gòn

(Ảnh: FB Thành Phát)

Một vụ trộm xảy ra vào lúc 6 giờ 22 tối ngày 15/8, tại quán nhậu Hương Lúa trên đường Tô Ký (xã Thới Tam Môn, huyện Hóc Môn, thành phố Sài Gòn) diễn ra thật ly kỳ như trong phim ảnh.

Theo camera an ninh ghi lại, vào thời điểm đó, 2 nam thanh niên đi xe máy đến quán, một thanh niên ngồi trên xe, người còn lại đi vào quán gọi đồ ăn mang về. Lúc này có một nữ nhân viên đứng trước quán.

Vài phút sau, nam thanh niên ngồi trên xe máy quay đầu xe vòng lại phía biển quảng cáo đồ ăn, rồi kêu nữ nhân viên của quán lại giả vờ hỏi giá đồ ăn trên biển quảng cáo. Nam thanh niên còn lại ngồi canh trước cửa quán. Trong lúc đó, một thanh niên khác ở bên kia đường chạy tới chỗ để xe của quán, dùng đoản bẻ khoá chiếc xe máy rồi nhanh chóng lên xe phóng đi.

Thấy “đồng nghiệp” của mình đã trộm xe thành công, hai thanh niên còn lại vội vàng leo lên xe tẩu thoát. Khi nữ nhân viên nhận ra sự việc, thì chỉ biết la lớn.

Ông Đặng Văn Khánh (ngụ huyện Hóc Môn) cho hay, chuyện ăn cắp, cướp giật, giết người là những chuyện xảy ra thường xuyên tại Sài Gòn. Số lượng  ngày càng gia tăng với nhiều hành vi lộ liễu và hung bạo. Nhưng công an dường như lại làm ngơ với vấn nạn này.

Ông Khánh bày tỏ sự hoài nghi về việc có hay không việc công an tiếp tay, đứng đường sau những băng đảng du côn, cướp giật này. Ông đặt câu hỏi: “Lực lượng công an ngày càng đông về số lượng, nhưng tại sao các tệ nạn xã hội không giảm mà lại còn gia tăng?”

Có có một bình luận trên mạng mỉa mai so sánh rằng, ông Trịnh Xuân Thanh đã trốn sang nước Đức để sống, mà chính quyền CSVN còn sang tận đó để bắt được về. Vậy tại sao những băng đảng trộm cắp đang sống chung trên địa bàn với công an, mà chúng vẫn ngang nhiên hành động?

An Nhiên / SBTN