01/04/2016 | 0

Dân Cali hoan nghênh lương tối thiểu $15/giờ

Dân Cali hoan nghênh lương tối thiểu $15/giờ

Sacramento, California. (CBS) – Đối với Brooks Ware là thợ hớt tóc tại Rich Barber Shop, những ngày làm việc ăn lương tối thiểu là một quá khứ ảm đạm.

Là người cha đơn thân, Brooks cho biết ông không thể nào dựa vào đồng lương tối thiểu để nuôi đứa con 6 tuổi, vì vậy ông chuyển sang nghề hớt tóc. Ông xác nhận cuộc sống hoàn toàn chua chát cho những ai sống dựa vào tờ chi phiếu mỗi tháng. Ông muốn mọi người cũng có được cơ hội như ông để cuộc sống tốt đẹp hơn. Những ai làm trong ngành nhà hàng cũng biểu lộ niềm vui trước viễn cảnh mức lương tối thiểu sẽ tăng lên 15 Mỹ kim một giờ. Charjay Chatman là nhân viên tại nhà hàng Ricks Dessert Diner ở Sacramento, cho biết cô rất thích công việc này nhưng không muốn chìm đắm trong sự căng thẳng triền miên, vì check lương hàng tháng không đủ trả tiền thuê nhà và mọi chi phí khác. Tuy nhiên mọi câu chuyện chung quanh mức lương tối thiểu ở California không hẳn mang ý nghĩa tích cực. Dự luật tăng mức lương tối thiểu đang là vấn đề tranh cãi giữa lãnh đạo tiểu bang với các chủ công ty nhỏ, những người cho rằng mức tối thiểu giết chết công việc kinh doanh của họ.

Peter Tateishi là Chủ tịch Hiệp hội các Thương gia ở Sacramento, nói rằng nếu đây là luật chính thức và nếu không muốn bị lỗ, nhiều công ty hoặc đóng cửa hoặc sa thải người hoặc phải giảm bớt giờ làm. (Mai Đức)