04/08/2021 | 12

Dân bỏ tiền túi giúp người từ miền Mam về quê tránh đói bị công an cộng sản cướp công là của mình

Dân bỏ tiền túi giúp người từ miền Mam về quê tránh đói bị công an cộng sản cướp công là của mình

Bài trên báo Dân Việt

Tin Vietnam.- Vào ngày 4 tháng 8 năm 2021, Facebook Nhi Bé Hoàng, một thiện nguyện viên ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, trong suốt những ngày qua, người dân ở trong nước và hải ngoại đã chung tiền và chung sức nấu từng bữa ăn, chuẩn bị từng chai nước và xăng để hỗ trợ cho những người dân từ miền Nam về quê tránh dịch khi đi qua địa bàn thị trấn Lăng Cô. Những hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy, thực phẩm mà người dân ở Lăng Cô chuẩn bị cho những người từ miền Nam về không những đủ mà còn luôn luôn thừa để dự phòng.

Trong khi đó, nhà cầm quyền Cộng sản không hề giúp đỡ người dân bất kỳ một thứ gì. Nhưng sau đó, bất ngờ công an Cộng sản lại xuất hiện tại một số điểm người dân đang phát xăng và thực phẩm từ thiện cho người dân từ vùng dịch về, để tham gia phát quà như là đồ do mình chuẩn bị. Kèm theo đó là một số phóng viên của nhà cầm quyền cũng xuất hiện để quay phim, chụp hình. Lúc này, người dân đã cảnh báo các phóng viên của nhà cầm quyền trên Facebook không nên dựng chuyện, đưa sai sự thật như mùa bão lũ năm 2020.

Do vào mùa lũ lụt năm 2020, cũng đã xảy ra trường hợp tương tự, khi người dân chung tay góp tiền giúp đỡ những người bị ảnh hưởng do bão lũ thì công an và báo chí Cộng sản xuất hiện tham gia phát quà và đưa lên truyền thông rằng đó là quà của công an. Thì mùa dịch năm nay đã kịch bản này đã được dựng lại, khi vào ngày 2 tháng 8 vừa qua, báo Dân Việt đã dùng những hình ảnh giả dối trên để viết rằng, công an đội nắng tặng thực phẩm, và xăng của mình cho người về quê tránh dịch. Dư luận cho rằng, nhóm công an và phóng viên này giống như nhân vật Lý Thông chuyên cướp công của Thạch Sanh.

An Nhiên