16/04/2016 | 1

Dân bờ biển Pacifica bắt đầu di tản

Dân bờ biển Pacifica bắt đầu di tản

Pacifica, California. (CBS) – Ngay tối hôm nay, một đôi vợ chồng cư dân Pacifica, California bắt đầu huẩn bị cho một chuyến di tản.

Bà Andria Borba cho biết, mặc dù không hề muốn nhưng vẫn phải tìm kiếm một căn nhà khác để trú ngụ. Căn nhà của họ ở sát bờ biển Pacifica, nằm trong khu vực giải toả vì sóng biển làm lở đất khu dân cư ngày càng sâu vào bên trong. Bây giờ thì hầu như rất khó nhìn thấy những tảng đá chắn bờ biển và những dốc đá thoai thoải đã theo nhau biến mất lần hồi. Cơn bão ập đến ngày 12 tháng Giêng vừa qua cùng với một loạt cơn bão khác, do hiện tượng el nino gây ra đã làm sụp mất dốc đá thẳng đứng nằm phía dưới căn nhà trong mơ của đôi vợ chồng bà Melissa Mcconnell và ông Tom toạ lạc tại đường Esplanade. Bà mở cánh cửa kiếng để nhìn ra ngoài, và nhận ra rằng thêm nhiều mái hiên nhà đã biến mất.

Hồi tuần qua, căn nhà 7 năm tuổi của bà đã bị thành phố Pacifica dán thông báo cấm mọi người ra vào. Hai vợ chồng bà Melissa Mcconnell sẽ rời khỏi căn nhà nằm cạnh bờ biển tuyệt đẹp để dọn đến một nơi trú ngụ khác với giá 15 ngàn Mỹ kim cách đó không xa. Bà cho biết, bà yêu vùng dân cư nằm dọc theo bờ biển Pacifica và muốn lưu lại đấy cho đến ngày cuối đời. (Song Châu)