Dân biểu Virginia Kathy Trần tái đắc cử mặc dù dự luật phá thai gây tranh cãi

Dân biểu Virginia Kathy Trần tái đắc cử mặc dù dự luật phá thai gây tranh cãi

Tin từ Virginia – Vào hôm thứ Ba (5 tháng 11),  Kathy Trần, dân biểu tiểu bang Virginia, tái đắc cử, mặc dù dự luật của bà có lẽ là dự luật cấp tiến nhất trong lịch sử của tiểu bang.

Dự luật được trình bày trong Hạ viện vào tháng 1, sẽ hợp pháp hóa việc phá thai cho đến gần ngày sinh. Dự luật này gây sốc cho cư dân tiểu bang Virginia và người Hoa Kỳ nói chung. Bà buộc phải phát hành một tin  video trên mạng truyền thông xã hội, để giải thích  rằng chỉ đang cố gắng xóa bỏ những gánh nặng không đáng có đối với những phụ nữ đang tìm kiếm dịch vụ phá thai.

Đối thủ của Kathy Trần – ứng cử viên đảng Cộng hòa Steve Adragna – từng biến chương trình nghị sự phá thai của cô trở thành một điểm chính trong chiến dịch tranh cử của ông, khi cam kết sẽ tìm ra “chủ nghĩa cực đoan” của Kathy Trần. Nhưng cuối cùng cô Kathy Trần đánh bại ông Adragna vào đêm bầu cử hôm thứ ba (5/11). Cô thắng với 60% số phiếu, trong khi ông Steve Adragna chỉ có 40% số phiếu.

Theo tờ Town Hall, trong khi một số không ủng hộ việc phá thai phản đối cô Kathy Trần và lên án hành vi này, thì những ứng cử viên ủng hộ việc phá thai lại nhận được khoảng quyên góp trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim PAC từ tỷ phú New York George Soros, bao gồm một tờ chi phiếu trị giá 350,000 Mỹ kim cho Planned Parenthood Virginia. (Mộc Miên)