Đang tải...

Dân biểu Tyler Diệp chỉ trích quy định di dân mới của chính quyền Trump

Dân biểu Tyler Diệp chỉ trích quy định di dân mới của chính quyền Trump

Theo bản tin của tờ Orange County Register, vào hôm thứ Hai (12/8), chính quyền Tổng thống Donald Trump công bố một quy định mới nhằm giảm số lượng di dân hợp pháp.

Theo đó, chính quyền sẽ từ chối quyền di dân của bất kỳ ai mà trong tương lai cần được chính phủ hỗ trợ do các vấn đề về y tế, không có bằng đại học, không thông thạo tiếng Anh và nhiều đặc điểm khác.

Ông Tyler Diệp, Dân biểu hạ viện tiểu bang California thuộc đảng cộng hòa cho hay, gia đình ông từng phải dựa vào các chương trình hỗ trợ chính phủ. Vào ba mươi năm trước, gia đình ông di dân vào Hoa Kỳ một cách với tư cách là những người tị nạn từ Việt Nam bị chiến tranh tàn phá. Sau khi chờ đợi gần 8 năm để nhận được thẻ xanh, gia đình ông Tyler Diệp đến Hoa Kỳ vào năm 1991. Ông khẳng định rằng nhờ các chương trình phúc lợi và chăm sóc y tế mà ông mới có thể tốt nghiệp tại một trường Đại học Hoa Kỳ.

Ông Tyler Diệp hiện đang trong nhiệm kỳ đầu tiên và đại diện cho khu vực 72 ở ven biển phía Bắc. Đây không phải là lần đầu tiên ông chỉ trích chính sách di dân của Tổng thống Trump. Vào tháng 12 năm trước, ông Diệp cùng với Giám sát viên Andrew Đỗ viết một lá thư cho Tổng thống Hoa Kỳ, nhằm phản đối việc chính quyền Tổng thống Trump thực hiện chính sách trục xuất một số người tị nạn Việt Nam đến Hoa Kỳ trước năm 1995.

Các đại diện khác của Quận Cam bày tỏ lo lắng về việc chính sách mới đưa ra hôm thứ Hai (12/8) sẽ khiến những người di dân hợp pháp ở Hoa Kỳ gặp khó khăn trong việc nộp đơn xin trợ cấp thực phẩm, y tế hoặc nhà ở. (BBT)

Loading...