15/02/2014 | 0

Dân biểu tiểu bang Ohio bị truy tố thêm 53 tội hình

Dân biểu tiểu bang Ohio bị truy tố thêm 53 tội hình

Tin Cincinnati, Ohio. (CBS)
Một dân biểu tiểu bang Ohio, bị truy tố 16 tội hình và đối mặt với hơn một thế kỷ trong tù, vừa phải chịu thêm 53 cáo buộc nữa. Ông Peter Beck, chủ tịch Ủy Ban Giao Tế Hạ Viện, đã không chấp nhận những cáo buộc cho rằng ông đã mắc phải trong một thời gian dài.
Ngoài ra còn có một số người khác bị truy tố về tội đồng phạm, vì liên hệ tới công ty lập trình điện toán Christopher Technologies, viết tắt là CTech, trong đó có ông Beck là giám đốc tài chánh của công ty.
Bản cáo trạng kết tội ông Beck đã chiêu dụ các nhà đầu tư đưa hàng ngàn Mỹ kim mà không biết công ty đã bị vỡ nợ. Chủ tịch Hạ Viện William Batchelder cho hay sẽ yêu cầu ông Beck từ chức, và rồi sau đó đã đổi ý.
Chiều hôm qua, một phát ngôn viên của đảng Cộng Hoà nói rằng, ông Borges – chủ tịch đảng Cộng Hoà cho hay vẫn giữ nguyên ý định kêu gọi dân biểu Beck từ chức. Cho tới tận ngày hôm qua, ông Beck vẫn còn đóng vai trò chủ tịch Ủy Ban Giao Tế để điều trần về một loạt các dự luật về chính sách thuế.
Nhưng sau khi bản cáo trạng được công bố hôm qua, ông Batchelder nói rằng cả hai đã đi tới thoả thuận rằng ông Beck sẽ không giữ chức chủ tịch Uỷ ban giao tế nữa.

Hang Nguyen