Dân biểu tiểu bang Massachusetts Trâm Nguyễn đối mặt với sự phản đối vì ủng hộ phong trào Black Lives Matter

Dân biểu tiểu bang Massachusetts Trâm Nguyễn đối mặt với sự phản đối vì ủng hộ phong trào Black Lives Matter

Dân biểu Tram Nguyen (Andover Townsman)

Tin từ Andover – Cô Trâm Nguyễn, dân biểu tiểu bang Masachusetts, và gia đình cô cho biết họ đang phải đối diện với những phát ngôn khiếm nhã sau khi cô công khai ủng hộ phong trào Black Lives Matter.

Cô Trâm Nguyễn là người Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu vào Cơ quan lập pháp tiểu bang Massachusetts. Cô cho biết rằng, một nhóm người Mỹ gốc Việt đã phát động một cuộc tấn công trên mạng xã hội nhắm vào cô, sau khi cô công khai ủng hộ phong trào Black Lives Matter trong một video gửi đến các cử tri. Trong video này, cô bày tỏ sự ủng hộ đối với phong trào, và đặc biệt nói về tầm quan trọng của việc người Mỹ gốc Á đoàn kết với cộng đồng người da màu, vì công lý chủng tộc và công lý kinh tế.

Theo tờ Eagle Tribune đưa tin, trang Facebook của Bao Chau Kelley, với 5,000 người theo dõi, đã phản đối lập trường của cô Trâm Nguyễn và thu hút sự chú ý từ hàng ngàn người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới. Bao Chau Kelley đã không trả lời yêu cầu bình luận của tờ Eagle Tribune.

Một số người đã đăng bình luận chỉ trích cô Trâm Nguyễn, cho rằng cô đang liên kết với những người cộng sản Hoa Kỳ và những kẻ khủng bố theo phong trào Black Lives Matter, điều này góp phần làm tổn thương Hoa Kỳ.

Sau đó, dân biểu Trâm Nguyễn đã phát hành một đoạn video khác, giải thích rằng nhóm này phản đối sự ủng hộ của cô đối với phong trào trên và những giá trị của cô với tư cách là thành viên một đảng Dân chủ, họ còn đánh đồng những điều này với chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản. Họ đang coi cô như một kẻ phản bội của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Tất cả những điều trên không chỉ là sự bất đồng quan điểm mà nó còn tấn công vào cá nhân cô và gia đình cô. (BBT)