26/02/2017 | 0

Dân biểu thuộc đảng Cộng Hòa kêu gọi một công tố viên đặc biệt trong vụ điều tra Nga

Dân biểu thuộc đảng Cộng Hòa kêu gọi một công tố viên đặc biệt trong vụ điều tra Nga

Washington, DC. (CBS) – Dân Biểu Darrell Issa, cựu chủ tịch Ủy Ban Thanh Tra Hạ Viện cho rằng cần phải có một công tố viên đặc biệt để giám sát cuộc điều tra việc liên lạc giữa nhân viên của Tổng Thống Trump với Nga.

Trong cuộc phỏng vấn với Real Time with Bill Maher của HBO, ông Maher hỏi vị dân biểu tiểu bang California rằng ông có để cho vụ việc trôi qua nếu những điều xảy ra với đảng Dân Chủ trong năm 2016 xảy ra với ông Mitt Romney trong năm 2012 hay không. Ông Issa trả lời là không. Ông nói thêm rằng ông cũng sẽ không để cho tình huống hiện tại trôi qua.

Theo ông Issa, ủy ban Tình Báo Hạ Viện và Thượng Viện nên theo đuổi cuộc điều tra của họ về liên lạc giữa ủy ban vận động của ông Trump và Nga. Ông Issa cho biết cáo buộc có thể đúng hoặc sai, nhưng ông công chúng bắt đầu hiểu rằng Tổng Thống Nga Vladimir Putin ám sát kẻ thù của mình và can thiệp vào cuộc bầu cử tại các quốc gia khác ở Đông Âu.

Tuần trước, tờ New York Times đưa tin rằng một số viên chức trong ủy ban vận động của ông Trump và các nhân viên khác liên tục liên lạc với cơ quan tình báo Nga trước cuộc bầu cử vào tháng 11 năm ngoái. Nhiều nguồn tin nói với CBS News rằng FBI đã thẩm vấn một số người thân cận với tổng thống, ba gồm tướng hồi hưu Michael Flynn, người vừa từ chức cố vấn an ninh quốc gia đầu tháng này. (Huy Lam)