14/05/2017 | 0

Dân biểu Schiff gọi việc tổng thống đòi giám đốc FBI phải trung thành là “vô đạo đức”

Dân biểu Schiff gọi việc tổng thống đòi giám đốc FBI phải trung thành là “vô đạo đức”

Ảnh: Reuters

Washington, D.C.  (CBS)- Dân biểu Adam Schiff thuộc đảng Dân Chủ từ California gọi cuộc trò chuyện trong đó Tổng thống Donald Trump yêu cầu Giám đốc FBI James Comey thề trung thành với mình, là “rất vô đạo đức”.

Xuất hiện trên chương trình “Face the Nation” của đài CBS News hôm Chủ Nhật 14/05, Dân biểu Schiff- một thành viên cao cấp của Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện- nói rằng, sự kiện họ đã có một cuộc chuyện trò riêng tư, trong đó tổng thống- theo sự nhìn nhận của chính ông Trump- bàn đến tương lai của ông Comey trong chức vụ giám đốc FBI, rồi hỏi liệu ông có đang bị điều tra hay không, điều đó là vô đạo đức.

Ông Schiff cũng nói rằng, nếu ông Trump sau này tìm cách cản trở cuộc điều tra bằng bất cứ cách nào, thì hành động đó còn vượt mức vô đạo đức. Ông gọi sự việc vừa qua là đáng lo ngại một cách sâu sắc, đồng thời là mối đe dọa đối với hệ thống kiểm soát và cân bằng của chính quyền Hoa Kỳ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News hồi đầu tuần qua, Tổng thống Trump bác bỏ đã đòi giám đốc FBI phải thề trung thành với mình. Nhưng ông lại cho rằng đó có lẽ “không phải là một câu hỏi tồi tệ” để hỏi. (Huy Lam)

Dân biểu Schiff nói rằng ủy ban của ông cũng cần phải triệu tập nhân chứng hoặc vật chứng về lời đe dọa của Tổng thống Trump, liên quan tới băng ghi âm cuộc trò chuyện với giám đốc FBI, như ông Trump đã gợi ý trên Twitter hôm Thứ Sáu tuần trước. (Huy Lam)