13/10/2015 | 0

Dân biểu Robert Pittenger tuyên bố tranh chức Chủ tịch Hạ Viện

Dân biểu Robert Pittenger tuyên bố tranh chức Chủ tịch Hạ Viện

Charlotte, North Carolina. (CBS) – Dân biểu tiểu bang North Carolina Christian Cano cho biết sẽ ứng cử vào chiếc ghế của Dân biểu Cộng Hòa Robert Pittenger, nếu ông Pittenger được chọn làm Chủ tịch Hạ Viện.

Ông Cano tin ông Pittenger sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ tại Hạ Viện, và chắc chắn sẽ được chọn. Trước đó, ông Pittenger tuyên bố sẽ ra tranh cử chức vụ Chủ tịch Hạ Viện, với lý do ông có nhiều kinh nghiệm và trách nhiệm của một nhà lãnh đạo. Ông từng dẫn dắt phái đoàn Hạ Viện sang Trung Cộng để nói về mối nguy cơ của chủ nghĩa khủng bố trên mạng. Ông tin rằng nếu được chọn làm Chủ tịch Quốc Hội, chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi xảy ra ở Hạ Viện.

Ông nói Chủ tịch Hạ Viện đương nhiệm John Boehner lãnh đạo Cơ quan này theo cách riêng của ông, có thể tốt nhưng cũng có thể ngược lại. Hạ Viện cần có một lãnh đạo nhiều kinh nghiệm và có khả năng đoàn kết tất cả các thành viên. Theo Dân biểu Mick Mulvaney, Hạ Viện cần thay đổi một số quy định để quyền lực không tập trung vào một người nào đó, hoặc một đảng phái nào đó. Ông muốn các nhà lập pháp thông qua một số thay đổi trong các cuộc bầu cử, để kết quả bầu cử được minh bạch và có hiệu quả hơn.

Tình hiện hiện nay tại Hạ Viện vẫn còn hỗn loạn sau khi ông Boehner tuyên bố từ chức, và ông Kevin McCarthy đột ngột rút tên khỏi cuộc bầu cử Chủ tịch Hạ Viện hôm thứ Năm tuần trước. (Mai Đức)