30/12/2016 | 1

Dân biểu Peter King nhận xét về lệnh trừng phạt mới đối với Nga

Dân biểu Peter King nhận xét về lệnh trừng phạt mới đối với Nga

New York, New York. (CBS) – Hôm qua 29 tháng 12, Tổng thống Obama ra lệnh trừng phạt Nga vì cáo buộc phá hoại cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ.

Lập tức sau đó Bộ Ngoại giao ra lệnh trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga, và cho họ 72 giờ thu xếp để rời khỏi Hoa Kỳ. Dân biểu Cộng Hòa Peter King cho biết ông tin rằng Tổng thống Obama làm một điều rất đúng. Ông hoàn toàn ủng hộ lệnh trừng phạt này, và ước gì ông Obama hành động sớm hơn. Từ bao lâu nay, ông tin rằng chính phủ Nga phải chịu trách nhiệm cho rất nhiều việc mà họ đã làm trong quá khứ, trong đó có việc hacker Nga cả gan đột nhập vào nhiều cơ quan chính phủ của Hoa Kỳ.

Theo Dân biểu King, ông không nghĩ hacker Nga có ý định can thiệp vào cuộc bầu cử, nhưng việc họ đột nhập vào hệ thống mạng và rò rỉ thông tin email – dù là email của đảng Dân Chủ – cũng không thể chấp nhận được. Ông cho rằng lệnh trừng phạt là một dấu hiệu mạnh mẽ, cho thấy Hoa Kỳ sẽ không tha thứ cho mọi hành động vi phạm an ninh mạng. Ý kiến của ông King được một số đồng nghiệp Cộng Hòa tán thành, trong đó có Thượng Nghị sĩ John McCain, Thượng Nghị sĩ Lindsey Graham và Thượng Nghị sĩ Dân Chủ Amy Klobuchar. Lãnh đạo phe thiểu số Thượng Viện là Thượng Nghị sĩ Charles Schumer cũng lên tiếng ủng hộ lệnh trừng phạt mới này.

Trong một tuyên bố, ông Schumer nói rằng Hoa Kỳ cần giáng trả lại và mỗi lần giáng trả sẽ mạnh mẽ hơn. (Mai Đức)