02/03/2015 | 0

Dân biểu Peter King gọi người ngăn chặn ngân sách Bộ Nội An là ảo tưởng

Dân biểu Peter King gọi người ngăn chặn ngân sách Bộ Nội An là ảo tưởng

Washington, DC. (CBS) – Thành viên Ủy ban Nội An Hạ Viện Dân Biểu Peter King gọi một số đồng nghiệp của ông trong phiên họp đảng Cộng Hòa là tự mãn và ảo tưởng, vì bỏ phiếu phản đối dự luật cấp ngân sách cho Bộ Nội An.

Xuất hiện trong buổi phỏng vấn hôm Chủ Nhật, ông Peter King nhắc lại kết quả bỏ phiếu cấp ngân sách một tuần cho Bộ Nội An là 247, trong khi tổng số thành viên Quốc Hội là 435. Như vậy có ít nhất 50 vị dân biểu bỏ phiếu chống. Ông nói Hạ Viện không thể cho phép một nhóm người nhỏ thống trị hoặc kiểm soát mọi việc đang xảy ra tại Quốc Hội, nhất là vào lúc này, họ cần đoàn kết hơn bao giờ hết để chống lại chủ nghĩa khủng bố. Trước đó, nhiều lần đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện ngăn chặn việc cấp ngân sách Bộ Nội An chỉ vì muốn hủy bỏ sắc lệnh hành pháp về nhập cư của Tổng thống Obama.

Ông Peter King gọi đây là hành động vô trách nhiệm. Là một thành viên Cộng Hòa, ông cũng phản đối hành động nhập cư của tổng thống giống như họ, nhưng họ phải thấy việc cấp ngân sách cho Bộ Nội An là quan trọng hơn. Người Mỹ nhìn thấy những gì xảy ra ở Paris, ở Đan Mạch, thấy video bọn phiến quân Hồi giáo liên tục chặt đầu con tin vô tội, thấy ba người New York bị bắt vì ủng hộ phiến quân Hồi giáo. Đối với những ai bỏ phiếu chống việc cấp ngân sách cho Bộ Nội An, ông gọi là những kẻ vô trách nhiệm, vì người Mỹ không muốn sự kiện 911 diễn ra thêm lần nữa. (Mai Đức)