12/05/2014 | 1

Dân biểu Mike Rogers cho rằng sở mật vụ cần thay đổi lãnh đạo

Dân biểu Mike Rogers cho rằng sở mật vụ cần thay đổi lãnh đạo

Washington, DC. (CBS) – Dân Biểu Mike Rogers, thuộc đảng Cộng Hòa, tiểu bang Michigan, cho rằng những tin tức mới nhất về hành vi sai trái tại Sở Mật Vụ là bằng chứng cho thấy sự thất bại trong đội ngũ lãnh đạo tại cơ quan này.
Theo ông Rogers, điều này có nghĩa là cần phải thay đổi nhân viên hàng đầu tại đó. Cuối tuần vừa qua, tờ Washington Post đưa tin các thành viên của Sở Mật Vụ, chịu trách nhiệm bảo vệ Tòa Bạch Ốc được điều động để bảo vệ phụ tá của giám đốc lúc đó là ông Mark Sullivan trong khoảng 2 tháng vào năm 2011.
Ông Sullivan lo ngại rằng phụ tá của ông, bà Lisa Chopey, bị một người hàng xóm quấy rối. Ông đã gởi nhân viên tới giám sát nhà bà ở La Plata, tiểu bang Maryland, cách D.C khoảng 1 giờ lái xe.
Ông Rogers nói thêm rằng đây chỉ là một ví dụ về sự thất bại trong đội ngũ lãnh đạo tại Sở Mật Vụ. Khi một ai được chuyển khỏi nhiệm vụ chính là để bảo vệ tổng thống, Tòa Bạch Ốc và những người bên trong thì là một điều rất đáng quan ngại.
Vị dân biểu của tiểu bang Michigan, cũng là chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện, cho biết ông đặc biệt quan ngại về vai trò có thể của bà Julia Pierson, giám đốc đương nhiệm của Sở Mật Vụ, từng là chánh văn phòng của ông Sullivan trong thời gian xảy ra vụ việc.
Tuy nhiên một viên chức Sở Mật Vụ nói với tờ Washington Post rằng bà Pierson không biết về hoạt động này. (H. Nguyễn)