28/10/2021 | 28

Dân biểu Marjorie Taylor Greene mua cổ phiếu của công ty Digital World Acquisition của ông Trump      

Dân biểu Marjorie Taylor Greene mua cổ phiếu của công ty Digital World Acquisition của ông Trump      

Dân biểu Marjorie Taylor Greene đã đầu tư tới 50,000 mỹ kim vào cổ phiếu SPAC được liên kết với mạng xã hội của cựu Tổng thống Donald Trump. Theo một tiết lộ công khai, bà Greene đã mua cổ phần của Digital World Acquisition Corp., hay DWAC, vào thứ Sáu (ngày 22 tháng 10).

Cổ phần trị giá ít nhất là 15,000 mỹ kim nhưng không quá 50,000 mỹ kim. DWAC, một công ty mua lại với mục đích đặc biệt, tuần trước cho biết họ sẽ hợp nhất với một công ty mạng xã hội mới của ông Trump có tên Trump Media & Technology Group. Điều đó đã gây ra cơn sốt mua giữa các nhà đầu tư bán lẻ đối với cổ phiếu DWAC trong hai ngày vào tuần trước, khiến cổ phiếu tăng hơn 800%.

Tại một thời điểm, cổ phiếu này được giao dịch nhiều nhất tại công ty Fidelity và mã DWAC đã nằm trong số những tên được đề cập nhiều nhất trên phòng trò chuyện WallStreetBets của Reddit. Nhưng dựa trên biến động giá của DWAC và khi bà Greene xác nhận việc đầu tư vào thứ Sáu, gần như chắc chắn rằng bà đã thua lỗ trong giao dịch này.

Vào thứ Sáu, DWAC mở cửa ở mức 118.80 mỹ kim một cổ phiếu và giảm xuống mức 67.96 mỹ kim một cổ phiếu. Cổ phiếu đã kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Tư ở mức 64.89 mỹ kim một cổ phiếu. Điều đó có nghĩa là bà Greene đã mất khoảng 4.5% khoản đầu tư.

Cổ phiếu của DWAC đã giảm hơn 30% trong tuần này, nhưng vẫn có giá trên 60 mỹ kim một cổ phiếu, cao hơn sáu lần so với mức giá IPO của SPAC là 10 mỹ kim. Bà Greene là một đồng minh trung thành của ông Trump trong Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ.