26/02/2021 | 11

Dân biểu Marjorie Taylor Greene dán bảng phản đối chuyển giới đối diện văn phòng nhà lập pháp có con là người chuyển giới

Dân biểu Marjorie Taylor Greene dán bảng phản đối chuyển giới đối diện văn phòng nhà lập pháp có con là người chuyển giới

Ảnh: Reuters

Dân biểu Marjorie Taylor Greene đang phải đối mặt với những chỉ trích gay gắt sau khi dán một tấm bảng phản đối chuyển giới bên ngoài văn phòng của bà, đối diện phía bên kia hành lang là văn phòng một nhà lập pháp khác có con là người chuyển giới. Hành động chống đối của bà Greene diễn ra hôm thứ năm (25/2), khi Hạ viện thông qua Đạo luật Bình đẳng, một dự luật cấm kỳ thị với người Mỹ thuộc cộng đồng LGTBQ, sau khi nỗ lực ngăn chặn của dân biểu Cộng hòa thất bại vào thứ tư (24/2).

Trước đó, nữ dân biểu Georgia này cũng có một số các tuyên bố và hành động mang tính kích động, bà đã bị loại khỏi nhiệm vụ ủy ban vào đầu tháng 2/2021 sau khi các bình luận bạo lực trong quá khứ được tiết lộ.

Theo đài CNN đưa tin, bà Illinois Marie Newman, người có con gái là người chuyển giới, đã đăng một video trên Twitter về việc bà tự hào treo lá cờ về người chuyển giới màu hồng và màu xanh bên ngoài văn phòng hôm chiều thứ tư (24/2). Bà cho biết thêm, bà Greene đã cố gắng ngăn chặn hành động này vì tin rằng việc cấm kỳ thị với người chuyển giới là kinh tởm, vô đạo đức và xấu xa.

Tối hôm đó, bà Greene đã trích dẫn bài đăng của bà Newman và thêm vào video bà treo một tấm bảng có nội dung rằng chỉ duy nhất có 2 giới tính: nam và nữ. Bà Greene cho rằng bà Newman muốn thông qua Đạo luật Bình đẳng để tiêu diệt các quyền của phụ nữ và tự do tôn giáo. (BBT)