03/02/2021 | 17

Dân biểu Marjorie Taylor Greene chế giễu người sống sót vụ nổ súng ở Parkland trong một video phỏng vấn cũ 

Dân biểu Marjorie Taylor Greene chế giễu người sống sót vụ nổ súng ở Parkland trong một video phỏng vấn cũ 

Ảnh: Reuters

Theo một video do NBC thu thập được, dân biểu Cộng hòa Marjorie Taylor Greene đã chế nhạo một người sống sót sau vụ nổ súng ở trường học Florida khi gọi người này là ngu ngốc, trong một cuộc phỏng vấn năm 2019 với một nhóm chơi súng ở Georgia.

Greene chế nhạo người sống sót, David Hogg, hiện 20 tuổi, trong một cuộc phỏng vấn với công ty Georgia Gun Owners vào tháng 4/2019, chưa đầy hai năm sau khi bà được bầu vào Quốc hội. Video về bà Greene phỉ báng Hogg ở Washington đã xuất hiện vào tuần trước sau khi bà được bổ nhiệm vào Ủy ban Giáo dục và Lao động tại Hạ viện.

Lãnh đạo Đa số tại Hạ viện Steny Hoyer cho biết hôm thứ Tư rằng Hạ viện sẽ bỏ phiếu vào thứ Năm về việc có bãi bỏ dân biểu Marjorie Taylor Greene ra khỏi các nhiệm vụ ủy ban của bà sau khi Lãnh đạo thiểu số Kevin McCarthy không có hành động nào để kỷ luật bà.

Các đảng viên Dân chủ tại Hạ viện đang ủng hộ việc cấm bà làm việc ở mọi uỷ ban vì bà từng tuyên bố rằng vụ nổ súng tại trường trung học ở Parkland, Florida và tại một trường tiểu học ở Newtown, Connecticut, là một trò lừa bịp. Hai vụ nổ súng đã làm 17 người đã thiệt mạng ở Parkland vào tháng 2/2018, và 26 người đã bị thiệt mạng ở Newtown vào tháng 12/2012.

Anh Hogg – nạn nhân sống sót trong vụ nổ súng ở Parkland, Florida nói rằng bà Greene không nên bị cấm làm việc ở các ủy ban mà bà nên bị đuổi khỏi Quốc hội. Trong một tuyên bố với NBC News, anh Hogg cáo buộc ông McCarthy đã đồng tình với bà Greene vì đã không trục xuất bà khỏi uỷ ban.  (BBT)