Hai dân biểu Hoa Kỳ quan tâm về ảnh hưởng thảm họa Formosa đến cá xuất cảng sang Mỹ

Hai dân biểu Hoa Kỳ quan tâm về ảnh hưởng thảm họa Formosa đến cá xuất cảng sang Mỹ

Hai dân biểu Alan Lowenthal và Lou Correa tại văn phòng Luật sư Đổ Phủ và Anh Tuấn.

Vào lúc 3 giờ chiều ngày Thứ Tư 5 tháng 07 2017, hai dân biểu liên bang Hoa Kỳ,  ông Alan Lowenthal and Lou Correa, đã ghé đến văn phòng luật sư Đỗ Phủ và Anh Tuấn để tìm hiểu thêm về ảnh hưởng của thảm họa môi trường Formosa có thể gây ra cho hải sản xuất khẩu từ Việt Nam sang Mỹ.

Luật sư Đỗ Phủ và luật sư Anh Tuấn – phó giám đốc đài truyền hình SBTN và giám đốc tài chính của SBTN- đã đề nghị hai vị dân biểu lưu ý và điều tra những loại cá được nhập cảng từ Việt Nam vào Hoa Kỳ. Vì những lượng cá này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu thụ tại Mỹ, nếu bị nhiễm các chất độc hại do công ty Formosa thải ra biển.

Dân biểu Lowenthal và dân biểu Lou Correa đều biết đến thảm họa môi trường tại miền Trung, nhưng không lường được hết mức độ nặng nề của nó.

Ông Lowenthal nói ông sẽ lưu ý đến việc nhập cá từ Việt Nam vào Hoa Kỳ, và muốn các cơ quan có trách nhiệm phải bảo đảm hàng từ Việt Nam vào Mỹ phải đạt các tiểu chuẫn an toàn về thực phẩm.

Dân biểu Lou Correa cũng bày tỏ mối quan tâm của ông về sự tàn phá hệ sinh thái tại miền Trung của công ty Formosa. Ông Correa rất lo lắng cho tình trạng sức khỏe của người Việt tại miền Trung, cũng như tình trạng sức khỏe của người tiêu thụ tại Hoa Kỳ, trong trường hợp cá bị nhiễm độc từ Formosa có thể nhập vào Hoa Kỳ, đưa vào các bữa ăn của người Mỹ.

Cả hai vị dân biểu mong muốn được tiếp tục làm việc với đài truyền hình SBTN để làm sao bảo vệ người tiêu dùng tại Hoa Kỳ, đồng thời hỗ trợ những người nạn nhân tại miền Trung.

Tường Thắng / SBTN