Dân biểu Lou Correa vinh danh các học sinh gốc Việt được đề cử vào học viện quân sự

Dân biểu Lou Correa vinh danh các học sinh gốc Việt được đề cử vào học viện quân sự

Ảnh: VPDB Lou Correa

Dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa hôm Thứ Ba 23/01 tổ chức lễ kỷ niệm một năm đắc cử vào Hạ Viện, đồng thời vinh danh các ứng viên được ông đề cử vào các học viện quân sự Hoa Kỳ.

Trong số 12 ứng cử viên được Dân Biểu Correa đề cử, có hai em học sinh gốc Việt là Daniel Đình và Daniel Han của trường Trung Học Oxford. Cả hai em cho biết đã tham gia chương trình Infantry Explorer Post 553 tại trại thực tập ở thành phố Los Alamitos. Kinh nghiệm này giúp hai em đạt được mục tiêu của mình.

Theo một thông cáo báo chí từ văn phòng Dân Biểu Lou Correa gửi ra hôm Thứ Tư, em Daniel Đình là ứng viên xuất sắc nhất trong số các ứng viên được đề cử vào Học Viện Không Quân Hoa Kỳ. Ngoài việc giành được nhiều giải thưởng và danh hiệu xuất sắc trong âm nhạc, các môn thể thao bóng chuyền và túc cầu, em Daniel Đình vào năm 2017 đã được vinh danh bởi tiểu bang California, quận Cam, thành phố Anaheim và Thượng Nghị Sĩ Josh Newman.

Em Daniel Han được Dân Biểu Lou Correa đề cử vào Học Viện Lục Quân West Point. Trong đoản văn giới thiệu với nhà trường về mình, em Daniel Han cho biết, vào Học Viện Lục Quân và tham gia binh nghiệp sẽ cho em cơ hội phục vụ và trả ơn cho đất nước đã cưu mang gia đình em, cũng như thực hiện ước muốn của mẹ em là em tốt nghiệp đại học.

Hiện diện tại buổi lễ  tại Rancho Santiago Center còn có Dân Biểu Alan Lowenthal và phu nhân, nhiều nghị viên và ủy viên của các học khu và thành phố Santa Ana, Anaheim, Garden Grove, và bác sĩ Quỳnh Kiều của Project Vietnam Foundation.

Huy Lam / SBTN