Dân biểu Lou Correa vận động đưa phi trường John Wayne tại Quận Cam thành ‘cảng nhập cảnh’

Dân biểu Lou Correa vận động đưa phi trường John Wayne tại Quận Cam thành ‘cảng nhập cảnh’

(Ảnh: TSC)

Dân biểu Hoa Kỳ Lou Correa vừa công bố dự án liệt kê phi trường John Wayne của Quận Cam, Nam Cali, vào danh sách “Cảng Nhập Cảnh”.

Sự thay đổi này sẽ giúp loại bỏ một số lệ phí hiện được áp dụng đối với các chuyến bay quốc tế nhằm chi trả cho các dịch vụ thủ tục và tuần tra biên giới. Điều này cũng có thể dẫn đến việc giảm giá vé máy bay và tăng thêm số đường bay tại phi trường này.

Trong một thông cáo báo chí do Văn phòng Dân biểu Lou Correa đưa ra hôm Thứ Ba, vị dân biểu đại diện cho cử tri địa hạt bầu cử Anaheim và Santa Ana nói rằng: “Hiện nay, phi trường John Wayne và những du khách ở đây đang phải trả các khoản lệ phí mà các phi trường khác không cần phải trả. Điều này không công bằng cho các du khách của Quận Cam. Vì thế, việc liệt kê phi trường John Wayne thành ‘Cảng Nhập Cảnh’ sẽ giúp giải quyết vấn đề và đem lại sự công bằng cho du khách Quận Cam cũng như giúp Quận Cam có được một phi trường với tấm vóc tương xứng.”

Phi trường John Wayne ở thành phố Santa Ana chính thức mang tên tài tử Hollywood từ năm 1979. Phi đạo đầu tiên của phi trường được xây năm 1923, khi ông Eddie Martin thuê đất của Irvine Company để mở trường dạy láy máy bay.

Năm 1935, nhà hàng không Howard Hughes bắt đầu chuyến bay lập kỷ lục thế giới về tốc độ từ phi trường mang tên Eddie Martin.

Ngày nay, phi trường John Wayne là chọn lựa của nhiều cư dân miền Nam California thay cho phi trường quốc tế Los Angeles vốn luôn đông đúc.

Huy Lam / SBTN