Dân biểu Lou Correa tại buổi khởi công xây dựng nghĩa trang quân đội đầu tiên của Quận Cam

Dân biểu Lou Correa tại buổi khởi công xây dựng nghĩa trang quân đội đầu tiên của Quận Cam

(Ảnh: Văn phòng dân biểu Lou Correa)

Thành phố Irvine, Nam California, hôm Thứ Sáu 27/10 đã tổ chức lễ hiến tặng mảnh đất xây dựng nghĩa trang cựu chiến binh đầu tiên tại Quận Cam.

Khoảng 300 người, trong đó có nhiều cựu chiến binh Hoa Kỳ từng tham chiến ở Việt Nam, tham dự nghi lễ hiến tặng mảnh đất rộng 125 mẫu Anh gần giao điểm của xa lộ 5 và 405. Đây là khu vực phía Nam của căn cứ Thủy Quân Lục Chiến El Toro cũ mà thành phố Irvine dự tính tặng cho tiểu bang.

Theo một thông cáo báo chí từ Văn Phòng Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, ông đã có mặt tại buổi lễ hiến tặng và thượng kỳ tại nghĩa trang tương lai. Là một thành viên của Uỷ Ban Cựu Chiến Binh Hạ Viện, ông Lou đã đấu tranh cho quyền lợi của các cựu quân nhân. Biết rằng sau ngày này, các cựu quân nhân Hoa Kỳ sẽ có nơi an nghỉ tại Quận Cam, ông Lou đã bày tỏ sự vui mừng.

Ông Lou Correa cho biết tổng số cựu chiến binh tại Quận Cam đứng thứ tư trên toàn tiểu bang California. Sau quãng thời gian phục vụ trong quân đội, hơn 130,000 cựu chiến binh tại Quận Cam xứng đáng được một nơi an nghỉ gần gũi hơn với cộng đồng và gia đình của họ. Được biết các cựu quân nhân lâu nay dù cư ngụ và có gia đình tại Quận Cam, vẫn được an táng tại các quận hạt lân cận như Riverside và Los Angeles.

Nhiều cựu quân nhân cho biết họ yêu thích chốn yên nghỉ này, vì năm xưa căn cứ El Toro chính là nơi một số đồng đội của họ rời khỏi nước Mỹ lên đường viễn chinh và không bao giờ trở lại. Một số cho rằng nghĩa trang nằm tại giao điểm của hai xa lộ sẽ được mọi người trông thấy, và đó là một ưu điểm.

Dân biểu Lou Correa đã trao biên bản họp Quốc Hội cho các thành viên ủng hộ dự án nghĩa trang quân đội Hoa Kỳ, bao gồm Dân Biểu Tiểu Bang Sharon Quirk-Silva, hội đồng thành phố Irvine, Five Point, và chủ tịch Quỹ Hội Veterans Memorial Park của Quận Cam.

Huy Lam / SBTN