Dân biểu Loretta Sanchez ủng hộ ứng cử viên Madison Nguyễn

Dân biểu Loretta Sanchez ủng hộ ứng cử viên Madison Nguyễn

San Jose, California. Ngày Thứ Sáu 2 tháng 5, 2014, lúc 5 giờ 30, Nữ dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez đã đến thăm văn phòng tranh cử chức Thị Trưởng thành phố San Jose 2014 của Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn để gặp các nhân viên, tình nguyện viên và tham dự vào các họat động của văn phòng.
Nữ dân biểu Sanchez đã dùng thời gian của mình để gọi điện thọai tới các cử tri gốc Mễ để kêu gọi họ ủng hộ cho Madison Nguyễn trong lúc cuộc vận động tranh cử đang bước vào tháng cuối trước ngày bầu phiếu sơ bộ sẽ diễn ra vào Thứ Ba ngày 3 tháng 6 năm 2014.
Dân Biểu Loretta Sanchez phát biểu rằng “Tôi rất hãnh diện khi ủng hộ Madison Nguyễn trở thành Thị Trưởng sắp tới của Thành phố San Jose. Tôi đã theo dõi sự nghiệp của cô từ những năm đầu tiên và bây giờ tôi biết rằng với hơn tám năm làm việc trong Hội đồng thành phố và hơn ba năm làm việc ở chức vụ Phó Thị Trưởng thành phố San Jose, cô là người có kinh nghiệm và tài lãnh đạo nhất để điều hành thành phố trong chức vụ Thị trưởng.
Câu chuyện về cuộc đời của Madison là sự phản ảnh của Giấc Mơ Mỹ Quốc, cũng như là một câu chuyện vượt khó về sự phát triển và lớn mạnh của cộng đồng Việt Nam trong nền văn hóa và xã hội Hoa Kỳ. Tôi mong muốn được cùng làm việc với Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn sau khi cô được bầu vào chức vụ Thị Trưởng sắp tới của thành phố San Jose.”
Phó Thị Trưởng và cũng là ứng cử viên Thị trưởng Madison Nguyễn nói rằng: “Tôi lấy làm vinh dự được nữ Dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez dành chút thì giờ quý báu của mình để đến văn phòng tranh cử của chúng tôi và giúp cho cuộc vận động tranh cử lần này.
Sự ủng hộ của Bà Dân biểu Sanchez là một sự ủng hộ rất quan trọng vì tên tuổi và danh tiếng của Bà sẽ giúp cho Madison có thêm sự ủng hộ từ phía khối cử tri nói tiếng Tây Ban Nha.”
Hai tháng trước, Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn thông báo sự ủng hộ chính thức của Nữ dân biểu liên bang Loretta Sanchez (đơn vị 46, tiểu bang California) cho cuộc tranh cử Thị Trưởng San Jose của Madison. Sự ủng hộ chính thức này là mới nhất giữa các sự ủng hộ trước đó dành cho cuộc vận động của nữ dân cử họ Nguyễn.
Bây giờ Dân biểu Loretta Sanchez tham gia vào nền tảng ủng hộ đa dạng bao gồm các nhà lãnh đạo thành phố, dân cử tiểu bang, các nhà giáo dục, và các nhà tiểu thương đã kết hợp để ủng hộ cho Madison tranh chức Thị trưởng thành phố San Jose.
Vào năm 2005, Madison Nguyễn trở thành người Việt Nam đầu tiên đắc cử vào Hội Đồng Thành Phố San Jose. Sáu năm sau, Madison tuyên thệ nhậm chức Phó Thị Trưởng San Jose, làm cho cô trở thành một trong những dân cử gốc Việt Nam cao cấp nhất trong nền chính trị Hoa Kỳ. Madison Nguyễn và 7 ứng cử viên khác đang chạy đua vào chức thị trưởng thay thế cho Thị trưởng Chuck Reed sắp mãn nhiệm, cuộc bầu cử sơ bộ diễn ra vào ngày 3 tháng 6 năm 2014.
Người Mỹ gốc Việt chiếm khoảng 10% dân số San Jose, một thành phố có 1 triệu dân. Nếu đắc cử, Madison Nguyễn sẽ trở thành người Việt Nam đầu tiên giữ chức Thị trưởng San Jose. (P. Tran)