01/06/2021 | 11

Dân biểu Liz Cheney lên án bình luận kêu gọi đảo chính của cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn 

Dân biểu Liz Cheney lên án bình luận kêu gọi đảo chính của cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn 

Vào hôm thứ Hai (31/5), Dân biểu Liz Cheney đã lên án ông Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của tổng thống Trump,  sau khi ông đưa ra bình luận kêu gọi một cuộc đảo chính giống như Myanmar tại Hoa Kỳ trong một hội nghị ở Texas. 

Tại một hội nghị ở Dallas vào cuối tuần qua, ông Flynn đã được một khán giả hỏi tại sao một cuộc đảo chính giống như ở Myanmar lại không thể xảy ra ở Hoa Kỳ. Khán giả đã reo hò khi câu hỏi được nêu ra. Ông Flynn đã trả lời rằng một cuộc đảo chính nên được tổ chức ở Hoa Kỳ. 

Trong một bài tweet đề cập đến ông Flynn, dân biểu Cheney viết rằng không người dân Hoa Kỳ nào nên ủng hộ một cuộc lật đổ bạo lực tại Hoa Kỳ. Ông Flynn từng là cựu cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông Trump, trước khi bị sa thải vào năm 2017. Vào năm 2017, ông Flynn đã nhận tội khai man với Cơ quan Điều tra Liên bang về việc ông có liên lạc với Nga. Vào tháng 1/2020, ông Flynn yêu cầu rút lại lời nhận tội của mình, chỉ 2 tuần trước khi bị kết án và được ông Trump ban hành lệnh ân xá hoàn toàn vào tháng 11/2020. 

Theo CNN, ông Flynn còn khẳng định vô căn cứ rằng ông Trump đã thắng cả phiếu phổ thông và cử tri đoàn tại sự kiện ở Texas vào cuối tuần qua. Dân biểu Cheney lên án bình luận của ông Flynn sau khi bị cách chức lãnh đạo đảng Cộng hoà tại Hạ viện và bị thay thế bởi Dân biểu New York Elise Stefanik vào đầu tháng này vì liên tục phản đối các tuyên bố gian lận bầu cử sai trái của ông Trump.