Dân biểu liên bang Harley Rouda gởi thông điệp đến với cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại quận Cam nhân lần thứ 45 tưởng niệm biến cố tháng Tư đen

Dân biểu liên bang Harley Rouda gởi thông điệp đến với cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại quận Cam nhân lần thứ 45 tưởng niệm biến cố tháng Tư đen

Tin từ quận Cam, California. – Nhân dịp lần thứ 45 tưởng niệm biến cố Tháng Tư Đen, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã gởi thông điệp đến với cộng đồng Người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam.

Trong thông điệp này, dân biểu nói rằng tất cả chúng ta nhớ đến những ngày đen tối nhất của cuộc chiến vì tự do và nhân quyền tại Việt Nam, và vinh danh những người đã hy sinh rất nhiều để người khác có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đặc biệt, ông muốn vinh danh cuộc đời của Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa qua đời vào ngày 19 tháng Ba, 2020. Tướng Lê Minh Đảo đã dành trọn 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì tự do, và phục vụ cho những đồng bào yêu tự do của ông.

 Dân biểu Rouda cũng biết rằng những nhà tranh đấu cho tự do vẫn tiếp tục kiên gan tại Việt Nam. Những nhà tranh đấu cho tự do như Nguyễn Bắc Truyển, một tù nhân mà ông đã bảo trợ. Trong khi thực hiện việc bảo tồn và bảo vệ căn cước – lịch sử của Người Mỹ Gốc Việt, ông kêu gọi nên tôn vinh những nhà lãnh đạo trong cộng đồng, mà những việc họ đang hăng say làm sẽ hỗ trợ cho sứ mệnh này.

Dân biểu vừa mới công nhận nhạc sĩ Trúc Hồ, Tổng Giám Đốc của Đài Truyền Hình SBTN vì sự lãnh đạo say mê và truyền cảm hứng của ông trong cộng đồng Người Mỹ Gốc Việt, đặc biệt là việc thực hiện DVD “Những Người Lính Bị Bỏ Rơi” để vinh danh những người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và để kỷ niệm 45 năm biến cố Tháng Tư Đen.

Ông cũng vừa vinh danh Bác Sĩ Phạm Đỗ Thiên Hương, người đã tạo ra cuộc thi “Ước Mơ Việt”, cuộc thi khuyến khích trẻ em Mỹ Gốc Việt học tiếng Việt thông qua những hình thức sáng tạo và mới lạ. (BBT)