29/03/2016 | 3

Dân biểu liên bang Carolyn Maloney chỉ trích cuộc tấn công ngày Phục Sinh tại Lahore

Dân biểu liên bang Carolyn Maloney chỉ trích cuộc tấn công ngày Phục Sinh tại Lahore

New York, New York. (Reuters) – Dân Biểu Carolyn Maloney chỉ trích cuộc tấn công tại Pakistan, làm ít nhất 72 người bị thiệt mạng trong một công viên ở Lahore vào ngày Phục Sinh.

Tại cuộc họp báo với đại sứ Pakistan, bà Maloney cho biết mọi người phải cùng nhau ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố lan rộng trên toàn cầu. Kể từ sau cuộc tấn công hôm Chủ Nhật, Pakistan đã bắt giữ hơn 5,000 nghi can phiến quân, nhưng sau đó thả gần hết. Cảnh sát hiện đang tạm giam 216 nghi can trong khi điều tra thêm.

Chi tiết về các cuộc bố ráp nhắm vào bất kỳ ai bị nghi ngờ là cực đoan bạo lực Hồi Giáo được đưa ra khi Jamaat-ur-Ahrar đưa ra một lời đe dọa mới vào hôm Thứ Ba, cảnh báo truyền thông Pakistan có thể là mục tiêu tiếp theo. Jamaat-ur-Ahrar, một nhánh của Taliban, đã tuyên bố trách nhiệm về vụ tấn công hôm Chủ Nhật. Đại sứ Pakistan tại Hoa Kỳ cho biết bà tin tưởng quốc gia của bà sẽ bắt giữ được thủ phạm.

Vụ đánh bom ngày Phục sinh là vụ tấn công đẫm máu nhất tại Pakistan kể từ vụ thảm sát trường học năm 2014 mà Taliban nhận trách nhiệm, cướp đi mạng sống của 134 học sinh. (Nguyên Trân)