Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal mời Tân Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đến thăm Little Saigon

Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal mời Tân Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đến thăm Little Saigon

Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam ted Osius

WASHINGTON, D.C. – Vào ngày Thứ Ba, 25 tháng 11 vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đã gửi thư chúc mừng đến Tân Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam là ông Ted Osius sau khi ông được Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ chấp thuận qua sự bổ nhiệm của Tổng Thống Barack Obama.

Lá thư của Dân Biểu Alan Lowenthal cũng được các vị Dân Biểu Dana Rohrabacher, Ed Royce và Loretta Sanchez đồng ký tên và gửi đến vị tân đại sứ, nhằm chúc mừng ông, và kêu gọi tân Đại Sứ Ted Osius tiếp tục lên tiếng cho các vấn đề nhân quyền tại Việt Nam trong vai trò mới của ông.

Trong lá thư gửi vị tân Đại Sứ, Dân Biểu Alan Lowenthal mời ông Ted Osius, trong thời gian sớm nhất có thể sắp xếp được, đến thăm Little Saigon nhằm tiếp xúc, trao đổi và lắng nghe ý kiến từ cộng đồng người Việt về quan hệ song phương Việt-Mỹ, và các vấn đề mà cộng đồng quan tâm đến, như phong trào tranh đấu vì dân chủ, nhân quyền, v.v.

“Chúng tôi nhận thấy rằng cộng đồng người Việt trong địa hạt của chúng tôi có những quan điểm và nhận xét rất quan trọng đối với quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, và tân Đại Sứ Ted Osius cần biết.” Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal nói.

Vào năm trước, Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear đã đến thăm Little Saigon và đã có một buổi gặp gỡ và trả lời câu hỏi với cộng đồng Việt Nam do Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal tổ chức. Đại Sứ David Shear đã được cộng đồng chào đón nhiệt tình, và ông đã được nghe nhiều ý kiến đóng góp cũng như những quan tâm về nhân quyền tại Việt Nam từ nhiều cư dân trong vùng Little Saigon nêu lên. Dân Biểu Alan Lowenthal hy vọng sẽ có dịp tổ chức một buổi gặp gỡ tương tự giữa Đại Sứ Ted Osius và cộng đồng Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đại diện địa hạt 47 bao gồm các thành phố và khu vực như Long Beach, Lakewood, Signal Hill, Avalon, Los Alamitos, Rossmoor, Cypress, Westminster, Garden Grove, Buena Park, Anaheim, Midway City và Stanton.