Đang tải...
26/03/2020 | 0

Dân Biểu Katie Porter tự cách ly trong lúc chờ kết quả xét nghiệm coronavirus

Dân Biểu Katie Porter tự cách ly trong lúc chờ kết quả xét nghiệm coronavirus

Ảnh: OCRegister

Dân biểu liên bang Katie Porter cho biết bà đang tự cách ly trong lúc chờ kết quả xét nghiệm coronavirus. Bà tiến hành xét nghiệm theo lệnh của bác sĩ gia đình sau khi nhận thấy các triệu chứng nhiễm bệnh. Vào tối thứ tư (ngày 25 tháng 3), bà nói với tờ Orange County Register rằng bà “chưa rời khỏi phòng ngủ trong suốt 5 ngày.”

Katie Porter, dân biểu liên bang Hoa Kỳ địa hạt 45, cho biết bà bắt đầu có các triệu chứng giống như cảm lạnh vào giữa tuần trước. Chẳng mấy chốc, bà bị đau nhức cơ thể và mệt mỏi nghiêm trọng. Sau đó bà đã ở yên trong nhà và cô lập trong phòng ngủ rồi gọi bác sĩ. Nhưng do ban đầu bà không bị sốt nên bác sĩ đã hướng dẫn bà tiếp tục nghỉ ngơi và tự cách ly. Cuối tuần qua, Porter cho biết bà đã sốt đến 100.4 độ F. Vì vậy, sáng thứ hai (ngày 23 tháng 3), bà đã làm theo chỉ dẫn của bác sĩ và cơ sở y tế Irvine để xét nghiệm coronavirus.

Theo bà Porter, bà cũng được kiểm tra cúm, viêm họng và các bệnh khác, nhưng sau đó cho kết quả âm tính với bệnh cúm. Hiện tại, bà đang chờ kết quả xét nghiệm coronavirus trong 2 đến 10 ngày tới. Dân biểu Porter cho biết sẽ tiếp tục tự cách ly cho đến khi có kết quả mặc dù bác sĩ nói rằng bà có thể rời khỏi nhà. Trong quá trình tự cách ly, bà Porter sẽ tham gia các hoạt động tại Quốc Hội thông qua điện thoại.

Cho đến nay, it nhất ba thành viên của Quốc Hội – Thượng nghị sĩ Rand Paul, Dân Biểu Ben McAdams và Dân Biểu Mario Diaz-Balart – đã xét nghiệm dương tính với coronavirus. Ngoài ra, khoảng 30 thành viên quốc hội đã tự cách ly, do lo ngại vì họ từng tiếp xúc với người bị nhiễm chứ không phải vì xuất hiện triệu chứng bệnh.

Dân biểu Porter cho biết sự lo lắng liệu cá nhân bà có nhiễm virus hay không giúp bà thấy được tầm quan trọng của việc giúp các gia đình chi trả chi phí chăm sóc trẻ em trong thời kỳ khủng hoảng này. (BBT)

Loading...