31/01/2018 | 0

Dân Biểu Joseph Kennedy Đệ Tam đọc bài diễn văn đáp trả tổng thống Trump

Dân Biểu Joseph Kennedy Đệ Tam đọc bài diễn văn đáp trả tổng thống Trump

Fall River, Massachusetts. (Reuters) – Joseph Kennedy Đệ Tam, một chính trị gia có tên tuổi nhưng tương đối ít nổi bật bên ngoài tiểu bang Massachusetts, đọc bài diễn văn đáp trả của đảng Dân Chủ, sau bài diễn văn về “Chương Trình Việc Làm Của Liên Bang” đầu tiên của Tổng Thống Trump tại Quốc Hội vào đêm 30/01.

Nhà lập pháp 37 tuổi là cháu nội của cố Thượng Nghị Sĩ Robert F. Kennedy, con trai của cựu Dân Biểu Joseph Kennedy Đệ Nhị, cháu trai của cố Tổng Thống Dân Chủ bị ám sát John F. Kennedy.

Bài diễn văn của Joseph Kennedy Đệ Tam cáo buộc chính phủ Trump chia rẽ đất nước và “biến cuộc sống của người Mỹ thành một trò chơi zero-sum, nghĩa là chỉ có một người chiến thắng, người còn lại phải thua cuộc”.

Phát biểu với khán giả trong một phòng học ở Fall River, Massachusetts, ông Kennedy kết thúc bài diễn văn bằng cách yêu cầu người Mỹ phải có “đức tin” và bảo đảm với họ rằng tình trạng hiện nay của đất nước là ” hy vọng, hồi phục và bền bĩ”.

Bài diễn văn đáp trả của đảng Dân Chủ được phát sóng ngay sau bài diễn văn của Tổng Thống Donald Trump, và sẽ được phát lại tại một phiên họp chung của Quốc Hội, nhằm tổng kết các thành tựu và mục tiêu của đảng Dân Chủ.

Đây là lần xuất hiện mang tính quan trọng nhất trong sự nghiệp chính trị của Dân Biểu Kennedy Đệ Tam. Ông là thành viên của Hạ Viện Liên Bang từ năm 2013. (Mai Đức)