24/11/2017 | 0

Dân biểu Joe Barton chấp nhận cảnh sát điều tra, sau khi hình ông khỏa thân xuất hiện trên mạng

Dân biểu Joe Barton chấp nhận cảnh sát điều tra, sau khi hình ông khỏa thân xuất hiện trên mạng

Washington, D.C. (CBS) — Dân biểu Joe Barton cho biết ông đã chấp nhận lời đề nghị của Cảnh Sát Điện Capitol mở cuộc điều tra, sau khi một tấm ảnh khỏa thân của ông xuất hiện trên mạng Internet.

Vị dân biểu Cộng Hòa từ tiểu bang Texas xin lỗi các cử tri của mình hôm Thứ Tư, sau khi tấm ảnh từ năm 2013 bắt đầu lan truyền trên mạng. Dân biểu Barton cho biết, ông đã có nhiều mối quan hệ tình dục đồng thuận, khi ông ly thân với người vợ thứ hai trước khi ly dị vào năm 2015.

Một số người cho rằng ông Barton có thể là nạn nhân của “dâm thư trả thù”, một hành vi có thể bị truy tố. “Dâm thư trả thù” là những hình ảnh lộ liễu được đăng tải trên mạng mà không được người trong ảnh đồng ý. Đây là hành vi đã bị đặt ngoài vòng pháp luật ở Texas vào năm 2015.

Nhật báo Washington Post hôm Thứ Tư đăng bản ghi của một cuộc chuyện trò, trong đó dường như ông Barton nói với một người phụ nữ rằng, ông sẽ báo cáo với Cảnh Sát Điện Capitol, nếu bà công bố những tấm ảnh hay đoạn phim lộ liễu mà ông đã gửi cho bà. Trong lời xin lỗi trước các cử tri của mình hôm Thứ Tư, Dân biểu Barton nói ông hối hận vì đã không sử dụng “sự phán đoán tốt hơn”.

Ông Barton mới đây loan báo sẽ tái tranh cử vào năm 2018. Ông đắc cử vào Hạ Viện lần đầu vào năm 1984. Ông từng làm chủ tịch Ủy Ban Năng Lượng Và Thương Mại Hạ Viện. (Huy Lam)