Dân biểu Janet Nguyễn cùng với các đồng viên ngăn chặn các biện pháp trừng phạt đối với nhà hàng

Dân biểu Janet Nguyễn cùng với các đồng viên ngăn chặn các biện pháp trừng phạt đối với nhà hàng

Tin từ Sacramento, California – Vào ngày thứ Bảy (19 tháng 12), Dân Biểu Janet Nguyễn đã cùng với Dân Biểu James Gallagher và các đồng viên khác đệ trình một lá thư lên Viện Kiểm Soát Đồ Uống Có Cồn (ABC), yêu cầu họ ngừng trừng phạt các nhà hàng đang tiếp tục hoạt động vào lúc này.

Dân Biểu Janet Nguyễn cho biết rằng những luật lệ được đặt ra để ngăn chặn ẩu đả, hành hung và say sưa nơi công cộng, chứ không phải để trừng phạt các nhà hàng nhỏ đang cố gắng tồn tại trong thời kỳ đại dịch. Các nhà hàng địa phương đang làm mọi cách để tuân theo các hướng dẫn tốt nhất của Tiểu Bang hầu giữ cho nhân viên và khách hàng của họ được an toàn và khỏe mạnh.

Dân biểu Janet Nguyễn cho rằng không có dữ liệu cụ thể nào nói rằng việc ăn uống ngoài trời, giữ đúng khoảng cách, mang khẩu trang và vệ sinh xung quanh góp phần vào sự lây lan.

Gần đây, Toà Án ở Los Angeles đã lật ngược lệnh cấm ăn uống ngoài trời trong quận. Ứơc tính rằng 30% nhà hàng ở California có nguy cơ đóng cửa vĩnh viễn. Ngành công nghiệp này cung cấp việc làm cho hơn 1.4 triệu người dân California. Dân Biểu Janet Nguyễn bày tỏ hy vọng rằng ABC sẽ cho phép các nhà hàng nhỏ trong cộng đồng được hoạt động mà không sợ bị trừng phạt. (BBT)