Dân biểu Janet Nguyễn cùng các đồng nghiệp yêu cầu Thống đốc Newsom làm việc với cơ quan lập pháp để cải thiện việc phân phối vaccine COVID-19

Dân biểu Janet Nguyễn cùng các đồng nghiệp yêu cầu Thống đốc Newsom làm việc với cơ quan lập pháp để cải thiện việc phân phối vaccine COVID-19

Ảnh: Reuters

Tin từ Sacramento, California – Theo thông cáo báo chí từ văn phòng dân biểu Janet Nguyễn, vào thứ Sáu (29/1), Dân Biểu Janet Nguyễn đã cùng với tám vị đồng nghiệp viết thư cho Thống Đốc Newsom, yêu cầu ông phải chịu trách nhiệm vì hệ thống phân phối vaccine COVID-19 bê bối và không thành công.

Tính đến ngày 17/1, đã có 3.2 triệu vaccine COVID-19 được phân phối cho các quận hạt trên khắp California nhưng chỉ có 40% số vaccine trên được sử dụng. Các quận hạt không nhận được hứa hẹn về tài trợ hoặc hoàn trả chi phí để thực hiện phân phối vaccine, cũng như không được trao đổi thông tin và chỉ thị rõ ràng về số lượng vaccine sắp nhập, kể cả kế hoạch hoặc chương trình phù hợp để xúc tiến việc cấp chứng chỉ của một số chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể quản lý vaccine.

Dân Biểu Janet Nguyễn bày tỏ hy vọng rằng Thống Đốc Newsom sẽ làm việc với cơ quan lập pháp để việc phân phát thuốc chích ngừa được diễn ra nhanh chóng và hỗ trợ các quận hạt đang phụ trách nhiệm vụ khó khăn này.

Tuần trước, chính quyền Newsom thông báo việc chích ngừa sẽ được mở rộng cho những người từ 65 tuổi trở lên, nhưng lại không cảnh báo cho các quận hạt và các tổ chức y tế công cộng địa phương. Họ đã không có đủ nguồn lực thích hợp để tiêm chủng ngay cả những người được phân loại ở Cấp 1A. (BBT)