05/07/2016 | 0

Dân biểu Jackie Speier biểu tình phản đối bạo lực súng

Dân biểu Jackie Speier biểu tình phản đối bạo lực súng

Redwood City, California. (CBS) – Giữa lúc mọi người nhảy múa, ca hát mừng Lễ Độc Lập 4 tháng 7, hàng chục nhà hoạt động ủng hộ kiểm soát súng tổ chức biểu tình ngồi ở Redwood City, tiểu bang California.

Người đứng ra tổ chức cuộc biểu tình ngồi này là Dân biểu Dân Chủ Jackie Speier. Video cho thấy có khoảng 50 người ngồi bên trong phòng chờ của Nhà hát Fox ở trung tâm thành phố Redwood. Dân biểu Jackie cho biết bà không muốn thực hiện nghi thức một phút im lặng cho nạn nhân các vụ nổ súng nữa. Thay vào đó, mỗi tháng bà Jackie sẽ đọc danh sách liệt kê danh tính các nạn nhân tại cuộc họp ở Quốc Hội. Bà khẳng định đã tới lúc phải cấm súng trường tấn công tại đất nước này.

Tại Quốc Hội, không ai tranh luận về việc kiểm soát súng thuyết phục hơn bà Jackie. Bà từng bị bắn 5 lần ở Jonestown, Guyana. Bà biết cảm giác được sống mỗi ngày là như thế nào, bà không muốn bất cứ ai bị tước đoạt cuộc sống một cách vô lý.

Tuy nhiên cuộc biểu tình ngồi bị chìm xuống trong không khí tưng bừng của lễ hội 4 tháng 7. Bên cạnh đó, một số người sở hữu súng chỉ trích bà Jackie vì vi phạm hiến pháp. Ricky Smith yêu cầu các nhà hoạt động đừng đụng tới khẩu súng của ông, vì theo hiến pháp, tất cả mọi người được quyền mang súng. (Mai Đức)