15/04/2019 | 2

Dân biểu Ilhan Omar nhận được nhiều lời đe dọa ám sát

Dân biểu Ilhan Omar nhận được nhiều lời đe dọa ám sát

Ảnh: CNN

Washington, DC – Dân biểu Ilhan Omar cho biết kể từ khi Tổng thống Donald Trump đăng dòng tweet về bài phát biểu mà bà đưa ra hồi tháng trước, bà Omar đã nhận được rất nhiều lời đe dọa ám sát. Bà cũng gửi lời cảm ơn đến Cảnh sát Wasshington, FBI, Cảnh vệ Hạ viện và chủ tịch Hạ viện vì đã chú ý đến mối đe dọa này.

Bên cạnh đó, bà Omar lên tiếng cáo buộc Tổng thống Trump đang khuyến khích xu hướng bạo lực cực đoan cánh hữu. Tuy nhiên, trên chương trình This Week hôm Chủ Nhật (14 tháng 4), phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders đã phủ nhận thông tin cho rằng Tổng thống cố gắng kích động bạo lực.

Cùng ngày hôm đó, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết bà đã nói chuyện với Cảnh vệ Hạ viện về sự an toàn của bà Omar, đồng thời yêu cầu đánh giá an ninh ở Điện Capitol.

Trước đó, trong dòng tweet vào hôm thứ Sáu, Tổng thống Trump đăng đoạn phim quay lại hình ảnh bà Omar nói rằng người Hồi giáo đã sống với tư cách là công dân hạng hai, và Hội đồng Quan hệ Hoa Kỳ – Hồi giáo được thành lập sau ngày 11 tháng 9 vì họ nhận ra “một số người đã làm gì đó.” Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng lồng ghép một đoạn tin tức về cuộc tấn công 11 tháng 9.

Theo CBS News, trong tuyên bố, bà Omar cho rằng Tổng thống Trump đang khuyến khích hành vi bạo lực. Ngoài ra, bà nhận định tỷ lệ hành vi kỳ thị của phe cánh hữu và chủ nghĩa thượng tôn da trắng đang gia tăng ở Hoa Kỳ và thế giới. (Mộc Miên)