Dân biểu Hoa Kỳ ở Texas chúc tết các tù nhân lương tâm ở Việt Nam

Dân biểu Hoa Kỳ ở Texas chúc tết các tù nhân lương tâm ở Việt Nam

Nhân dịp Tết Mậu Tuất, Dân Biểu Hoa Kỳ John Culberson gửi lời chúc cộng đồng người Việt tại Houston, tiểu bang Texas, và người dân Việt Nam một năm mới an lành, tràn đầy hy vọng và thăng tiến.

VOA hôm Thứ Tư 14/02 thuật lại nội dung một đoạn video do báo mạng Chân Trời Mới Media đăng tải trong cùng ngày. Trong đó, Dân Biểu Culberson còn gửi một thông điệp đặc biệt đến các tù nhân lương tâm đang bị giam cầm ở Việt Nam vì những hoạt động nhằm bảo vệ nhân quyền và cổ vũ cho tự do. Ông nói, ông chia sẻ những giá trị tự do và nhân quyền với họ, và ông sẽ nỗ lực vận động để họ được tự do, để họ có thể đón mừng năm mới với gia đình.

Vị dân biểu thuộc đảng Cộng Hòa, đại diện cho địa hạt bầu cử số 7, tiểu bang Texas, cũng kêu gọi nhà cầm quyền CSVN hãy chấm dứt đàn áp các nhà hoạt động nhân quyền và thả các tù nhân lương tâm ngay lập tức.

VOA trích dẫn thông tin từ trang mạng của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston, cho hay Dân Biểu Culberson lâu nay thường lên tiếng bênh vực cho các tù nhân lương tâm Việt Nam, gần đây nhất là trường hợp của tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai, người vừa bị nhà cầm quyền CSVN tuyên án tù 5 năm vào tháng 1 vừa qua.

Huy Lam / SBTN