17/08/2015 | 0

Dân Biểu Fattah yêu cầu Hạ Viện điều tra

Dân Biểu Fattah yêu cầu Hạ Viện điều tra

Washington, DC. (CBS) – Dân Biểu Chaka Fattah, tiểu bang Pennsylvania, yêu cầu hai ủy ban Hạ Viện điều tra khả năng sai phạm trong việc truy tố ông gian lận tháng trước.

Hôm Thứ Hai, ông Fattah gởi ra một bức thư, yêu cầu ủy ban tư pháp và giám sát giữ tất cả các tài liệu liên quan tới vụ án để xem xét khả năng vi hiến và phi pháp. Vị dân biểu phục vụ 11 nhiệm kỳ của đảng Dân Chủ bị truy tố vào ngày 29 tháng 7 với nhiều cáo buộc, bao gồm âm mưu tống tiền, hối lộ và âm mưu gian lận chuyển tiền, phục vụ liêm chính và gian lận thư tín. Ông bị cáo buộc trả hết khoản nợ vận động 1 triệu Mỹ kim bất hợp pháp bằng các khoản tài trợ liên bang và đóng góp từ thiện, dùng ngân sách vận động để trả nợ tiền học đại học cho con trai và ngụy trang tiền hối lộ các nhà vận động hành lang dưới dạng thanh toán cho chiếc xe hiệu Porsche mà người vợ xướng ngôn viên truyền hình của ông chưa từng bán.

Ông Fattah tuyên bố các nhà lập pháp bị tấn công bằng các cuộc điều tra vi hiến và phi pháp trong nhiều thập niên. (Nguyên Trân)