11/04/2016 | 0

Dân biểu Elijah Cummings ủng hộ Hillary Clinton

Dân biểu Elijah Cummings ủng hộ Hillary Clinton

Baltimore,Maryland. (CBS) – Dân biểu Dân Chủ Elijah Cummings chính thức tuyên bố ủng hộ cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc 2016.

Tại cuộc vận động ở Baltimore chiều Chủ Nhật, Dân biểu Cummings cũng là người giới thiệu bà Clinton trên sân khấu. Trả lời câu hỏi của giới báo chí, ông Cummings cho biết ông giữ lập trường trung lập cho tới hiện nay, chỉ vài ngày trước khi Maryland tổ chức bầu cử sơ bộ, vì ông muốn đợi một ủy ban của Hạ Viện hoàn tất cuộc điều tra về Benghazi. Ông Cummings là một thành viên Dân Chủ của ủy ban điều tra về Benghazi. Ông được cho là một trong những đồng minh trung thành nhất của cựu ngoại trưởng Clinton, khi bà ra làm chứng trước ủy ban điều tra vào tháng 10. Ông giải thích ủy ban cố gắng hoàn tất cuộc điều tra, nhưng đảng Cộng Hòa cứ tìm cách trì hoãn. Ông tin rằng đảng Cộng Hòa muốn gây tổn hại cho chiến dịch vận động của bà Clinton. Ông cảm thấy cần phải bày tỏ lập trường chính trị trước ông chúng, do đó ông quyết định tuyên bố ủng hộ bà Clinton.

Điểm đặc biệt là trong bài phát biểu, ông Cummings nhắc tới đối thủ của bà Clinton là Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders, cảm ơn ông Sanders vì nêu lên vấn đề bất bình đẳng trong thu nhập, cũng như vì cuộc chiến cho hòa bình và công lý. Ông Cummings tỏ ra thận trọng khi cho rằng cả bà Clinton lẫn ông Sanders đều xứng đáng là tổng thống Hoa Kỳ. (Mai Đức)