08/07/2021 | 0

Dân biểu dọn dẹp tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ sau cuộc bạo loạn sẽ tặng bộ quần áo của ông cho Smithsonian Institution

Dân biểu dọn dẹp tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ sau cuộc bạo loạn sẽ tặng bộ quần áo của ông cho Smithsonian Institution

Dân biểu Andy Kim sẽ tặng bộ quần áo mà ông đã mặc trong bức ảnh cho thấy ông dọn dẹp Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ sau cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 cho Smithsonian Institution.

Vào thứ ba (ngày 6 tháng 7), ông Kim cho biết ông sẽ tặng bộ sơ mi màu xanh lam mà ông mặc khi dọn dẹp Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ sau khi những người ủng hộ cựu tổng thống Trump tấn công nơi này. Smithsonian Institution hiện đang thu thập các vật phẩm từ cuộc bạo loạn, và ông Kim cho biết bộ quần áo là một lời nhắc nhở về những giá trị của người di dân mà ông và nhiều người khác được dạy khi đến Hoa Kỳ.

Dân biểu Kim, con của những người di dân Hoa Kỳ đến từ Nam Hàn, hy vọng rằng những người Mỹ gốc Á khác sẽ thấy được niềm hy vọng vào tương lai của Hoa Kỳ trong bộ quần áo. Dân biểu Kim, người đã mua bộ quần áo tại cửa hàng J. Crew, đã mặc nó lần cuối cùng chỉ vài ngày sau cuộc bạo loạn khi ông bỏ phiếu luận tội ông Trump lần thứ hai tại Hạ viện.

Vị Dân biểu nói rằng Tòa nhà Quốc hội luôn là một nơi đầy hứa hẹn đối với ông. Lần đầu tiên ông đến thăm tòa nhà là khi ông còn nhỏ cùng với cha mẹ và gia đinh, và ông đã chiêm ngưỡng vẻ đẹp của căn phòng Rotunda mà chính ông đã phải dọn dẹp sau cuộc bạo loạn.

Ông cũng nói về sự tự hào khi được tham viếng Tòa nhà Quốc hội khi còn nhỏ, và cho biết thêm rằng dù ký ức của ông về ngày 6 tháng 1 là rất đau đớn, nhưng điều quan trọng là phải bảo tồn những phần khó khăn nhất của lịch sử.