24/03/2017 | 0

Dân biểu Devin Nunes xin lỗi vì cách giải quyết tuyên bố bị nghe lén của tổng thống Donald Trump

Dân biểu Devin Nunes xin lỗi vì cách giải quyết tuyên bố bị nghe lén của tổng thống Donald Trump

Washington DC. (Reuters) – Reuters cho biết chủ tịch ủy ban tình báo Hạ Viện Devin Nunes xin lỗi vì cách ông giải quyết cáo buộc nhạy cảm, tuyên bố rằng các cơ quan tình báo tình cờ giám sát nhóm chuyển tiếp của tổng thống Donald Trump.

Lời xin lỗi của ông Devin Nunes được đưa ra vào hôm qua 23 tháng 3. Trước đó một ngày, ông bị đảng Dân Chủ chỉ trích dữ dội vì tổ chức cuộc họp báo, nói rằng thành viên nhóm chuyển tiếp của ông Trump ngẫu nhiên bị theo dõi trong tiến trình giám sát người ngoại quốc. Đảng Dân Chủ tức giận vì ông Nunes đưa ra bình luận trên trước giới báo chí, và sau đó báo cáo với tổng thống ở Tòa Bạch Ốc mà không hề cho họ biết. Đảng Dân Chủ đặt câu hỏi liệu tiến trình điều tra của ủy ban tình báo Hạ Viện có đáng tin cậy không.

Hôm qua 23 tháng 3, một phụ tá của ủy ban nói với Reuters rằng ông Nunes xin lỗi thành viên Dân Chủ thuộc ủy ban. Phụ tá xác nhận ông Nunes cam kết với thành viên Dân Chủ rằng ông sẽ làm việc chặt chẽ với họ về vấn đề này, và chia sẻ mọi thông tin với họ. Dân biểu Jackie Speier là một thành viên của ủy ban, tỏ vẻ không hài lòng khi nói rằng ông Nunes chỉ xin lỗi một cách chung chung.

Hiện nay ủy ban tình báo Hạ Viện đang tiến hành một trong những cuộc điều tra chính của Quốc Hội, về cáo buộc của cơ quan tình báo Hoa Kỳ, cho rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống 2016, và rằng nhóm chuyển tiếp của ông Trump có mối quan hệ với Moscow. (Mai Đức)