24/06/2016 | 0

Dân biểu dân chủ John Lewis chống bạo lực súng

Dân biểu dân chủ John Lewis chống bạo lực súng

Washington, DC. (CBS) – Sau khi một số thành viên Dân Chủ ở Hạ Viện kết thúc cuộc biểu tình ngồi ở Hạ Viện, phản đối đảng Cộng Hòa vì không thông qua các dự luật kiểm soát súng, Dân biểu John Lweis tuyên bố cuộc chiến vẫn tiếp tục.

Tuy nhiên trong buổi phỏng vấn với CBS sáng nay, ông Lewis không cho biết lần này đảng Dân Chủ sẽ áp dụng chiến thuật nào. Sáng hôm qua, vài giờ sau khi cuộc biểu tình ngồi kết thúc, Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan thuộc đảng Cộng Hòa, chỉ trích các thành viên đảng Dân Chủ làm gián đoạn công việc của Hạ Viện khi thực hiện cuộc biểu tình ngồi. Ông Ryan cho rằng dân biểu của đảng Dân Chủ đưa ra quyết định biểu tình trong thời điểm hiện tại không phải là điều đáng tự hào, và họ cần giảm bớt các hoạt động hỗn loạn như vậy. Ông Ryan nói Hạ Viện không cho phép các hoạt động phản đối đe dọa đến việc kinh doanh của người dân, cũng như các biện pháp kiểm soát súng được thảo luận trước đó.

Khi được hỏi liệu đảng Dân Chủ có bị trừng phạt vì họ vi phạm quy tắc cấm quay video phản đối trong cuộc biểu tình ngồi tại tòa nhà Quốc Hội không, Chủ tịch Hạ Viện Ryan nhấn mạnh rằng ông đang xem xét mọi thứ nhằm giải quyết hỗn loạn này. (Mai Đức)