08/12/2017 | 0

Dân biểu Cộng Hòa Trent Franks của Arizona từ chức vì cáo buộc quấy rối tình dục

Dân biểu Cộng Hòa Trent Franks của Arizona từ chức vì cáo buộc quấy rối tình dục

Washington DC. (Reuters) – Hôm qua 7 tháng 12, Dân Biểu Cộng Hòa Trent Franks của Arizona tuyên bố từ chức vì cáo buộc quấy rối tình dục.

Theo tuyên bố từ chức của ông Franks, Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện đang xem xét một cuộc điều tra về việc ông đề nghị hai phụ nữ mang thai giúp, trong khi ông và vợ ông đối mặt với tình trạng vô sinh. Theo CBS News, ông Franks và vợ ông tìm cách xin con nuôi nhưng không thành công. Cuối cùng họ có một cặp sinh đôi nhờ một người mang thai giúp, và giờ đân họ muốn có thêm một đứa con nữa.

Tuy nhiên cuộc điều tra không nói rõ là ông Franks có đưa ra đề nghị này với nữ nhân viên của ông không, cũng không nói ông Franks có đề nghị nữ nhân viên mang thai giúp không. Rebeccah Heinrichs là cựu nhân viên của ông Franks, xác nhận với Fox News rằng ông Franks có nói về chuyện mang thai giúp nhưng không phải với cô.

Nghe tin ông Frans từ chức, Heinrichs cho biết ông Frans chưa bao giờ có hành vi không thích hợp với nữ nhân viên, luôn tỏ ra kính trọng mọi người, vì vậy tin này khiến cô giật mình, nhận thấy đây là một bi kịch cho ông.

Thư từ chức của ông Franks bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng Giêng năm 2018. Theo văn phòng Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan, đơn khiếu nại ông Franks quấy rối tình dục nộp cho Ủy Ban Đạo Đức cách đây hai tuần. Ông Ryan đề nghị Ủy Ban điều tra thêm xem ông Franks có tham gia vào hành vi quấy rối tình dục không, có trả thù người tố cáo không, có vi phạm quy định, luật lệ, hoặc tiêu chuẩn hành vi đạo đức hay không. (Mai Đức)