24/08/2018 | 7

Dân biểu Cộng Hòa Duncan Hunter đổ lỗi cho vợ trong vụ bê bối quỹ tranh cử

Dân biểu Cộng Hòa Duncan Hunter đổ lỗi cho vợ trong vụ bê bối quỹ tranh cử

Ảnh: CBS

San Diego,California-  Hôm Thứ Ba 21 tháng 8, vợ chồng Dân biểu Duncan Hunter- đảng Cộng Hòa vùng San Diego- đã bị cáo buộc sử dụng trái phép hàng trăm ngàn Mỹ Kim quỹ tranh cử cho mục đích cá nhân. Trong cuộc phỏng vấn với đài Fox News hôm ngày 23 tháng 8, ông Hunter đã đổ lỗi cho vợ vì các cáo buộc phạm tội trên.

Theo lời ông Hunter, vợ ông là bà Margaret Hunter, luôn nắm giữ tài chính của gia đình, cũng như cuộc vận động tranh cử của ông. Kể từ khi ông gia nhập quân đội và phục vụ ở Iraq năm 2003, vợ ông luôn đảm nhận phụ trách mọi chi tiêu cho đến tận bây giờ. Ông cho biết bà Margaret cũng là người cai quản cuộc vận động tranh cử. Vì vậy các hoạt động của bà cũng nên được điều tra, đồng thời ông Hunter cho rằng bản thân ông vô tội.

Theo bản cáo trạng của đại bồi thẩm đoàn, vợ chồng ông Hunter bị cáo buộc tội lừa đảo, báo cáo sai ngân sách tranh cử và lừa đảo ngân hàng. Theo đó, hai vợ chồng ông Hunter đã sử dụng hàng ngàn Mỹ Kim từ quỹ tranh cử để đi nghỉ mát ở Ý, Hawaii, London và chi trả cho nhiều khoản phí cá nhân khác. Bà Margaret Hunter sở hữu credit card và debit card của ban tranh cử, do đó bà có thể mua nhiều đồ gia dụng và đồ dùng cá nhân.

Vợ chồng ông Hunter vẫn một mực chối bỏ cáo buộc. Luật sư của ông Hunter, Gregory Vega, đã gửi thư lên thứ trưởng Bộ Tư Pháp Rod Rosenstein. Trong thư, ông Vega cho rằng đảng Dân Chủ đã gây áp lực lên Bộ Tư pháp để cáo buộc ông Hunter. Qua đó, tạo điều kiện cho ứng viên Dân Chủ giành chiến thắng tại khu vực vốn luôn ủng hộ đảng Cộng Hòa.

Trong các cuộc phỏng vấn, ông Hunter khẳng định các cáo buộc chống lại ông đều mang động cơ chính trị, đồng thời cam kết trả lại số tiền trong quỹ tranh cử trước cuộc bầu cử giữa mùa sắp tới. (Mộc Miên)