22/08/2018 | 1

Dân Biểu Cộng Hòa Duncan Hunter bị cáo buộc vi phạm quỹ tranh cử

Dân Biểu Cộng Hòa Duncan Hunter bị cáo buộc vi phạm quỹ tranh cử

Ảnh: Reuters

Washington D.C – Hôm Thứ Ba 21 tháng 8, vợ chồng Dân biểu Cộng hòa Duncan Hunter bị cáo buộc sử dụng hàng trăm ngàn Mỹ kim quỹ tranh cử để chi cho các kỳ nghỉ riêng và đồ dùng tư trang cá nhân, đồng thời giả mạo báo cáo tài chính của cuộc tranh cử.

Theo ông Adam Braverman, biện lý tại khu vực Nam California, ông Hunter bị buộc tội âm mưu, lừa đảo, giả mạo giấy tờ và nhiều tội danh khác.  Vợ chồng ông Hunter đã dùng 250,000 Mỹ Kim tiền quỹ tranh cử để chi trả cho các kỳ nghỉ gia đình, nhu yếu phẩm, trò chơi điện tử, và nhiều thứ khác.

Phản ứng trước thông tin này, Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan gọi các cáo buộc chống lại ông Hunter là “vô cùng nghiêm trọng”, đồng thời cho biết sẽ tạm đình chỉ ông Hunter trong lúc ông giải quyết các cáo buộc này.

Trước khi tham gia chính trị, ông Hunter là cựu sĩ quan thủy quân lục chiến từng phục vụ ở Iraq và Afghanistan. Ông được bầu vào Hạ Viện năm 2008 và là thành viên Uỷ Ban Quân Vụ Hạ Viện, Ủy Ban Giao Thông Và Hạ Tầng, Ủy Ban Giáo Dục Và Nhân Lực.

Mike Harrison- phát ngôn viên của ông Hunter- tố cáo những hành động trên là do động cơ chính trị. Luật sư của ông Hunter, Gregory Vega, đã gửi thư tố cáo lên thứ trưởng Bộ Tư Pháp Rod Rosenstein. Trong thư, ông Vega cho biết Dân biểu Duncan Hunter ủng hộ Tổng thống Trump, trong khi hai thành viên trong nhóm công tố viên lại ủng hộ bà Hillary Clinton. Do sự khác biệt về quan điểm chính trị đã dẫn đến mâu thuẫn nặng nề. (Mộc Miên)