13/09/2018 | 0

Dân biểu Cộng Hòa & Dân Chủ đoàn kết thông qua dự luật cấm ăn thịt chó, mèo

Dân biểu Cộng Hòa & Dân Chủ đoàn kết thông qua dự luật cấm ăn thịt chó, mèo

Ảnh: CBS

Washington, DC –Trong thời gian qua , dân biểu Cộng hòa và Dân chủ tại Hạ viện vẫn thường tỏ ra bất đồng ý kiến. Gần đây nhất, họ cũng không thể đạt được thỏa thuận nhằm giải quyết việc chính phủ có thể đóng cửa vào cuối tháng này.

Tuy nhiên, hiện nay các dân biểu của hai đảng đã cùng đoàn kết để thông qua dự luật cấm ăn thịt chó mèo. Vào hôm Thứ Tư (12 tháng 9), Hạ viện đã thông qua một dự luật cấm giết mổ, cũng như vận chuyển, buôn bán và sở hữu chó mèo với mục đích ăn thịt. Đạo luật cấm buôn bán thương mại thịt chó mèo năm 2018 được đệ trình bởi dân biểu Cộng Hòa Vern Buchanan, và dân biểu Dân chủ Alcee Hastings, cả hai dân biểu trên đều đại diện cho tiểu bang Florida.

Ông Buchanan cho biết ở 44 tiểu bang hiện nay không tồn tại luật nào về việc cấm tiêu thụ thịt chó mèo. Trước đó, chỉ có 6 tiểu bang là California, Georgia, Hawaii, Michigan, New York và Virginia mạnh mẽ thực thi việc cấm tiêu thụ chó mèo. Ông Buchanan cho rằng việc tiêu thụ thịt chó mèo nên bị cấm hoàn toàn, bởi hầu hết người dân Hoa Kỳ đều yêu những động vật này. Đối với hàng triệu người, chó và mèo là những động vật biết yêu thương và là người bầu bạn.

Sau khi dự luật cấm tiêu thụ thịt chó mèo được thông qua, dân biểu Hastings đã đưa ra bản thảo luận về tầm quan trọng của dự luật này và kêu gọi Thượng Viện chấp thuận. Dự luật này cũng cấm việc mua bán thương mại thịt chó mèo nhằm mục đích tiêu thụ xuyên bang và xuyên quốc gia. Tuy nhiên, trong dự luật nêu rõ, các bộ lạc người da đỏ được cho phép ngoại lệ, và được phép ăn thịt chó mèo trong các lễ tôn giáo.

Mức phạt cao nhất cho việc ăn thịt chó, mèo là 5,000 Mỹ kim. (Mộc Miên)