Đang tải...
14/03/2019 | 2

Dân biểu Beto O’Rourke tham gia tranh cử tổng thống năm 2020

Dân biểu Beto O’Rourke tham gia tranh cử tổng thống năm 2020

Ông Beto O'Rourke - Ảnh: Reuters

Tin từ

El Paso, Texas / Washington –  Theo bản tin của Reuters, dân biểu Beto O’Rourke, người từng trở nên nổi tiếng sau cuộc tranh cử với thượng nghị sĩ Cộng Hòa Ted Cruz năm ngoái, đã quyết định tham gia tranh cử tổng thống năm 2020.

Ông O’Rourke, 46 tuổi, đã đưa ra thông báo tranh cử trên mạng xã hội vào lúc 7 giờ 30 sáng thứ Năm (14 tháng 3). Theo kế hoạch, ông O’Rourke sẽ đến Iowa sau khi đưa ra thông báo.

Theo Reuters, Iowa sẽ là tiểu bang tổ chức cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên của đảng Dân Chủ vào tháng 2 năm 2020. Để tranh cử, ông O’Rourke hy vọng sẽ có thể tận dụng sự nổi tiếng mà ông có được sau cuộc đua Thượng viện trước đó. Lúc bấy giờ, ông O’Rourke chỉ là một người yếu thế khi thách thức ông Cruz, thượng nghị sĩ Cộng Hòa ở tiểu bang Texas với phần lớn các cử tri bảo thủ. Tuy nhiên, ông đã nhanh chóng thể hiện khả năng thu hút đám đông, cũng như năng lực gây quỹ từ cử tri cả nước, nhưng cuối cùng ông vẫn thua thượng nghị sĩ Cruz với 3% số phiếu bầu.

Theo Reuters, các cuộc thăm dò ý kiến về tranh cử tổng thống năm 2020 đã liên tục xếp ông O’Rourke vào hàng đầu trong số hơn chục ứng cử viên Dân Chủ tuyên bố tranh cử, chỉ đứng sau cựu Phó Tổng thống Joe Biden, người vẫn chưa khẳng định việc ông có tham gia tranh cử hay không, và thượng nghị sĩ Bernie Sanders, người từng tham gia tranh cử tổng thống năm 2016 và vừa tuyên bố ứng cử vào tháng trước.

Trong một cuộc phỏng vấn được công bố vào hôm thứ Tư với tạp chí Vanity Fair, ông O’Rourke cho biết ông nhận thức được nhược điểm của bản thân là một người đàn ông da trắng, vào thời điểm mà nhiều người trong đảng Dân Chủ muốn một phụ nữ hoặc một người da màu làm tổng thống. (Mộc Miên)

Loading...